Messi có mức giải phóng hợp đồng chưa bằng một phần ba CR7

228

Theo Mirror, sau khi đặt bút kí bản hợp đồng mới với sân Camp Nou, Leo Messi chỉ có mức phí giải phóng hợp đồng là 300 triệu euro.

Đây là mức phí rất lớn với cầu thủ đã bước sang tuổi 30. Nhưng với 1 siêu sao lớn như Leo Messi, 300 triệu euro không phải là con số quá lớn, nhất là khi bóng đá thế giới đang trở nên điên rồ với những thương vụ không tưởng.

Nên nhớ, ở Real Madrid, Cris Ronaldo có mức phí giải phóng hợp đồng là 1 tỷ euro. Bale thấp hơn nhưng cũng phải bỏ ra 700 triệu euro để mua sự tự do. Hiện tại, ngôi sao trẻ Marco Asensio đã có điều khoản phá vỡ hợp đồng lên đến 350 triệu euro. Nhưng theo Marca, Chủ tịch Perez muốn nâng mức phí giải phóng hợp đồng lên 500 triệu euro. Đây cũng là mức phí giải phóng hợp đồng của nhiều ngôi sao quan trọng ở sân Bernabeu như Toni Kroos, Luka Modric hay tân binh Dani Ceballos.

Theo tờ Sport, Messi rất không hài lòng với tình hình chuyển nhượng của Barca trong mùa hè vừa qua nên đã phải cân nhắc lại ý định gia hạn hợp đồng. Do đó, ngay cả khi chịu kí hợp đồng mới, El Pulga cũng không muốn gắn khoản phí quá lớn để mua sự tự do. Đây là 1 trong những vấn đề lớn nhất mà Barca đang đối mặt.

Và nguy cơ về một thương vụ kiểu Neymar ở mùa hè hoàn toàn có thể xảy ra khi hiện có rất nhiều đội bóng lớn vẫn đang dòm ngó M10, mà tiêu biểu là Man City. PSG sẵn sàng bỏ ra 222 triệu euro để có được sự phục vụ của Neymar thì không lý gì nửa xanh thành Manchester lại không thể chi 300 triệu euro để thực hiện cú áp phe nhằm sở hữu siêu sao người Argentina.

#TH