Mẹo và chiến lược chơi Arena of Valor cho người mới bắt đầu

347

Trò chơi đấu trường trực tuyến nhiều người chơi (MOBA) của Tencent Games và Garena Arena of Valor (Honor of Kings ở Trung Quốc) rất phổ biến ở Đông Nam Á và rất nhiều người đã chơi trò chơi này trên điện thoại di động và máy chơi game của họ.

Đối với những người chơi mới, Win88 đã chuẩn bị hướng dẫn này để tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về trận đấu 5v5 Cổ điển trong Arena of Valor. Từ các anh hùng và kỹ năng của họ cho đến nền kinh tế của trò chơi — Win88 Club sẽ hỗ trợ bạn.

Mục tiêu

Mục tiêu chính của chế độ 5v5 Cổ điển của Arena of Valor là phá hủy căn cứ của nhau. Đội nào hoàn thành việc này trước sẽ thắng. Trung bình một trận đấu kéo dài từ 12 đến 18 phút.

Đội và vai trò

Một đội AoV Win88 bao gồm năm người chơi với các vai trò khác nhau.

Arena of Valor

  • Tank – anh hùng hấp thụ mọi sát thương; thường có sức khỏe cao nhất trong đội.
  • Chiến binh – những anh hùng cận chiến này có chỉ số tấn công cao và lượng HP khá, thường được chơi ở làn Dark Slayer (trên cùng)
  • Sát thủ – họ thích đi lang thang khắp bản đồ, tích lũy kinh nghiệm bằng cách tiêu diệt quái vật trong rừng và thực hiện các cuộc gank để giúp người đi đường của họ vượt lên dẫn trước.
  • Pháp sư – đường giữa là sân chơi của họ. Các pháp sư có khả năng ma thuật gây sát thương liên tục lên kẻ thù.
  • Xạ thủ – ở phía đối diện của bản đồ, các anh hùng Xạ thủ được chỉ định ở đường Rồng Abyssal ở đường dưới. Các đòn tấn công cơ bản của họ mở rộng quy mô vật phẩm, đó là lý do tại sao họ thường là những người thu được tất cả số mạng hạ gục trong suốt trận đấu.
  • Hỗ trợ – những anh hùng này duy trì, chữa lành vết thương và cung cấp khả năng kiểm soát đám đông cho đội Win88 Club. Họ đóng một vai trò quan trọng trong giai đoạn đầu game, đóng vai trò là người trông trẻ cho các anh hùng Xạ Thủ ở làn Rồng Vực Thẳm.

Điều khiển

Điều khiển của trò chơi rất đơn giản và dễ hiểu.

  • Ở phía dưới bên trái là cần điều khiển, được sử dụng để di chuyển các anh hùng theo bất kỳ hướng nào bạn chọn.
  • Phía dưới bên phải là hình bàn tay nắm chặt, nút ‘tấn công thường’ của bạn,
  • Nằm phía trên nút tấn công thông thường là các kỹ năng của anh hùng Win88 của bạn. Kỹ năng ngay phía trên nút tấn công là kỹ năng tối thượng của anh hùng. Khi người chơi tích lũy kinh nghiệm và lên cấp, nút nâng cấp (+) sẽ xuất hiện ngay trên các kỹ năng mà bạn có thể nhấn để nâng cấp.
  • Gửi tín hiệu hoặc ping cũng có thể thực hiện được trong AoV Win88 Club. Chỉ cần nhấn vào khu vực của bản đồ để gửi một bản đồ.

Bản đồ

Bản đồ cổ điển bao gồm ba làn đường, với 2 bên đường, rừng rậm và đường ở giữa.

Ẩn mình trong bụi cỏ cho người chơi hiệu ứng chia sẻ tầm nhìn, nghĩa là đồng đội sẽ có thể chia sẻ tầm nhìn của bạn về tướng địch.

Mỗi bên có tổng cộng chín tháp phòng thủ, ba ở làn trên cùng, giữa và dưới cùng. Tháp cấp 1 nằm xa căn cứ nhất, trong khi tháp cấp 3 là những tháp nằm trong căn cứ.

Trên cơ sở của nhóm là cốt lõi (đôi khi được gọi là mối quan hệ). Đội đầu tiên phá hủy lõi sẽ thắng trò chơi.

Quái vật rừng rậm

Giết Rồng Vực Thẳm sẽ mang lại cho cả đội vàng và kinh nghiệm. Nó xuất hiện hai phút sau khi trận đấu bắt đầu và làm mới cứ sau hai phút sau khi bị giết. Rồng Vực Thẳm tiến hóa thành Rồng Vực Thẳm Cuồng Nộ sau mười phút. Đánh bại trạng thái tức giận của nó sẽ cấp các phép bổ trợ khác nhau tùy theo vai trò chính của anh hùng.

Đánh bại Dark Slayer sẽ giúp người chơi Win88 Club tăng sát thương tấn công và sức mạnh phép thuật, hồi máu và năng lượng nhanh hơn, đồng thời tăng tốc độ di chuyển. Ngoài ra, giết Dark Slayer sẽ cho phép người chơi triệu hồi Drake, thứ có thể được sử dụng để đẩy và phá hủy các tòa tháp. Nằm ở làn trên cùng, Kẻ giết bóng tối xuất hiện cứ sau năm phút bắt đầu từ phút thứ tám.

Đối với những quái vật có buff, hạ gục Spirit Sentinel sẽ cho người chơi 50HP hồi phục mỗi giây và 20 tốc độ di chuyển cộng thêm trong một phút.

Được đề xuất cho các anh hùng Win88 pháp sư, đánh bại Sage Golem sẽ mang lại cho người chơi 20% tốc độ hồi chiêu và 2% hồi năng lượng mỗi giây trong một khoảng thời gian giới hạn.

Đối với những anh hùng muốn thực hiện các cuộc gank đầu trò chơi, trước tiên bạn nên bảo vệ Might Buff, có được từ việc tiêu diệt Might Golem.

Buff sức mạnh làm giảm tốc độ di chuyển của kẻ thù bất cứ khi nào đòn tấn công bình thường tấn công và gây thêm sát thương bỏng cho kẻ thù.

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về Liên Quân Mobile mà Win88 gửi đến bạn. Hy vọng sau khi đọc bạn sẽ có những thông tin cực kỳ bổ ích để ứng dụng vào game. Chúc các bạn có những trải nghiệm game thật tuyệt vời.