Mata lại khiến fan ấm lòng với quyết định đầy nhân văn

237

Juan Mata mới đây đã phát động chiến dịch Common Goal để kêu gọi các cầu thủ trên toàn thế giới trích lương ra để làm từ thiện.

Cụ thể theo chia sẻ của tiền vệ người Tây Ban Nha, thì anh sẽ trích 1% số tiền lương hàng tuần của mình để làm từ thiện. Hiện mức lương mà Mata đang nhận là 140.000 bảng/tuần, tức số tiền mà cầu thủ này trích ra để làm từ thiện sẽ là 1.400 bảng/tuần.

Trong chia sẻ trên ESPN mới đây, Mata cũng đã lên tiếng kêu gọi các cầu thủ khác tham gia quỹ Common Goal của mình: “Thông qua Common Goal, chúng ta có thể giúp bóng đá trở nên có ích hơn đối với cộng đồng. Tôi rất mong các đồng nghiệp của mình hãy tham gia chương trình này.”

“Common Goal không phải là một thương hiệu cá nhân nào cả, nó sẽ vươn xa hơn để có thể tạo ra những tác động tích cực đến xã hội. Bằng cách tham gia, chúng ta có thể tạo nên một sự liên kết bền vững, là một công cụ để thay đổi xã hội theo hướng tốt đẹp hơn.”

Hãy tưởng tượng với những cầu thủ có mức lương kỷ lục lên tới 540.616 bảng/tuần như Neymar, thì số người được giúp đỡ trên toàn thế giới từ 1% con số đó là lớn đến dường nào.