Mất Dembele 23 trận, Barca đang ném tiền qua cửa sổ

225

Chấn thương khoảng 4 tháng đồng nghĩa với việc tân binh đắt giá của Barcelona sẽ bỏ lỡ trận Siêu kinh điển lượt đi với Real Madrid, và nhiều trận đấu quan trọng khác. Ngoài ra, khoảng thời gian dài nghỉ thi đấu cũng sẽ tiềm tàng rủi ro rất lớn, có thể ảnh hưởng đến cả sự nghiệp của chân sút 20 tuổi.

Cựu tiền đạo Dortmund chuyển đến Barca vào những ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa Hè. Đây có thể coi là một bản hợp đồng ‘trong hoảng loạn’ của đội chủ sân Camp Nou khi họ mỏi mắt vẫn không tìm ra được cái tên nào xứng đáng để thay thế Neymar. Sau một vài trận thi đấu chưa mấy ấn tượng, anh đã sớm làm bạn với phòng y tế. Đó lại là một tình huống tưởng chừng đơn giản khi anh cố chuyền bóng về sau. Tuy nhiên, mức độ nghiêm trọng là vượt mức tưởng tượng.

Chấn thương vô duyên của Dembele.

Bác sĩ của Barca xác nhận đó là chấn thương đứt gân khoeo ở chân trái. Đây là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng. Anh buộc phải chuyển đến Phần Lan để thực hiện phẫu thuật. Và quá trình hồi phục dự kiến là 4 tháng.

Cầu thủ của đội một là Ousmane Dembele sẽ chuyển đến Helsinki, Phần Lan vào thứ Hai để tiến hành phẫu thuật cho chấn thương đứt gần khoeo bên chân trái. Anh được hộ tống bởi chuyên gia y tế của CLB là Ricard Pruna. Ca mổ sẽ được tiến hành vào thứ Ba bởi bác sĩ Sakari Orava. Sau đó, CLB sẽ có thông báo chính thức về tình trạng sau phẫu thuật,” trang chủ của Barca thông báo.

Dembele phải phẫu thuật.

Điều này có nghĩa là Dembele sẽ không thể trở lại thi đấu trước trận gặp Real Betis vào ngày 21/01/2018. Anh sẽ bỏ lỡ 15 vòng đấu tại La Liga, bao gồm cả trận El Clasico với Real Madrid vào ngày 23/12.

Chưa hết, tiền đạo này cũng sẽ vắng mặt trong 5 trận tại Champions League. Đồng thời, anh cũng không thể tham dự 4 trận đấu ở Copa del Rey, trong trường hợp đoàn quân của Ernesto Valverde không bị loại sớm.

Một chi tiết mang tính ‘an ủi’ cho Barca, đó là họ sẽ ‘tiết kiệm’ được khoảng 10 triệu euro tiền trả cho Dortmund với chấn thương của Dembele. Bởi lẽ trong hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ, có điều khoản rằng nếu anh thi đấu từ 50 trận mùa này, thì sẽ có khoản phí phát sinh như vậy. Và giờ đây, chắc chắn anh không thể đạt được con số đó.

Tuy nhiên, giá trị của Dembele ngay từ đầu đã là 105 triệu (chưa tính các điều khoản phát sinh khác). Tuy nhiên, coi như anh đã bỏ lỡ gần 1/2 mùa giải này. Và với khoảng thời gian dài không thể ra sân, không ai dám đảm bảo thể trạng của anh có thể đáp ứng yêu cầu để thi đấu trở lại. Rất nhiều trường hợp trong quá khứ, tương lai của cầu thủ bị lụi tàn chỉ vì một chấn thương như vậy.

Những trận đấu mà Dembele sẽ bỏ lỡ:

15 trận ở La Liga (giờ Tây Ban Nha)

Barcelona – Eibar (19/09)

Girona – Barcelona (23/09)

Barcelona – Las Palmas (01/10)

Atlético Madrid – Barcelona (14/10)

Barcelona – Málaga (22/10)

Athletic Club – Barcelona (29/10)

Barcelona – Sevilla (5/11)

Leganés – Barcelona (19/11)

Valencia – Barcelona (26/11)

Barcelona – Celta (3/12)

Villarreal – Barcelona (10/12)

Barcelona – Deportivo (17/12)

Real Madrid – Barcelona (23/12)

Barcelona – Levante (7/01/18)

Real Sociedad – Barcelona (14/01/18)

5 trận ở Champions League:

Sporting Portugal – Barcelona (27/09)

Barcelona – Olympiakos (18/10)

Olympiakos – Barcelona (31/10)

Juventus – Barcelona (22/11)

Barcelona – Sporting Portugal (5/12)

4 trận cúp Nhà vua

Vòng 16 đội lượt đi (25/10)

Vòng 16 đội lượt về (29/11)

Vòng 8 đội lượt đi (03/01/18)

Vòng 8 đội lượt về (10/01/18)

"Thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá chỉ để tham khảo, các nhận định thường dựa trên một loạt các yếu tố tổng hợp trước trận đấu. Tuy nhiên, không có bất kỳ phân tích nào có thể đảm bảo kết quả chính xác trong mọi trận đấu. Vì thế bạn không nên sử dụng chúng cho mục đích cược bóng đá, nó có thể dẫn đến việc bạn bị mất tài sản và bị pháp luật nghiêm trị."