Man City tan vỡ mộng ăn 4, báo Anh thừa dịp “dìm hàng”

239

Thua sốc trước Wigan ở FA Cup khiến Man City tan vỡ mộng ăn 4 và hứng chịu sự chỉ trích từ mọi đầu báo Anh.

Wigan (đang đá ở League One) gây sốc khi chiến thắng 1-0 trước đội đầu bảng Ngoại hạng Anh Man City tại FA Cup. Bàn thắng duy nhất của Will Grigg đã làm tan mộng ăn 4 của “Man xanh” mùa này, và đó là tâm điểm chú ý của báo giới Anh sau trận đấu.


Tờ Daily Mail – “Grigg đẩy giấc mơ ăn 4 của Man City xuống biển lửa”

Tờ Manchester Evening News với tiêu đề “Một đêm thảm hại cho Man City khi bị Wigan đập tan mộng ăn 4”, mở đầu bài viết về trận đấu với câu: “Man City hướng tới cú ăn 4 và dù giấc mơ có thể sẽ đến lúc bị vỡ vụn, chúng ta đều hy vọng nó đến ở nơi nào đó như Barcelona chứ không phải Wigan!”. Chấm điểm cho các cầu thủ Man City, tờ này giáng điểm 3 cho John Stones, Danilo và Fabian Delph trong khi Fernandinho được chấm cao nhất 7 điểm.

Chiến thắng của Wigan chiếm trọn phần đầu trang thể thao của ấn bản trực tuyến tờ Daily Mail. Với tiêu đề “Grigg đẩy giấc mơ ăn 4 của Man City xuống biển lửa”, bài viết của tờ này đầy trớ trêu bình luận: “Pep Guardiola đã liên tục phủ nhận khả năng đoạt 4 cúp vô địch của Man City trong mùa giải này. Có điều chính Pep cũng không đoán ra rằng giấc mơ ăn 4 sẽ lại tan vỡ theo cách này”.

Ký giả David Mooney của ESPN khi bình luận về trận đấu đã viết: “Điểm tích cực cho Man City về trận đấu này, chính thất bại là một điểm tích cực bởi nó sẽ là lời gợi nhắc cho họ học hỏi những sai lầm tiêu cực từ trận thua”. Mooney đánh giá Man City đã quá chủ quan, không những đá với nhiều dự bị trên sân mà còn tiếp tục chơi theo cách thông thường ở 20 phút cuối trận khi quân số chỉ còn 10 người.


Tờ The Guardian: “Canh bạc của Pep Guardiola đổ vỡ và Wigan hoàn tất cú hat-trick FA Cup”

Paul Wilson của tờ The Guardian đã có mặt tại sân vận động DW và ông chỉ ra một thực tế rằng dù dự bị của Man City rất chất lượng, sự phụ thuộc vào Kevin De Bruyne đang ngày một trở nên rõ rệt. “De Bruyne vào sân sau 1 giờ thi đấu và quả tạt đầu tiên của anh còn nguy hiểm hơn bất cứ đường chuyền nào của các đồng đội trước đó. Khung thành của Wigan bắt đầu bị vây hãm dữ dội, nhưng cũng lúc này họ bắt đầu dâng lên quá nhiều dù đang chơi thiếu người”, Wilson đánh giá.

Sam Lee, nhà báo đưa tin về Man City cho trang điện tử Goal thì có dòng tít: “Dự án của Amazon cuối cùng cũng đáng tiền”. Hãng Amazon đã cùng với Man City phối hợp thực hiện một bộ phim tài liệu về mùa giải này và Sam Lee chỉ ra sự trớ trêu rằng bộ phim sẽ nhạt toẹt nếu không có một chương đen tối và đầy kịch tính như cú sốc tại Wigan.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)