Cách sút bóng chìm khi thi đấu trên sân với đối thủ

431

Cách sút bóng chìm rất quan trọng khi thi đấu trên sân, cùng theo dõi hết bài viết của bên lề sân cỏ để được hướng dẫn chi tiết thực hiện kỹ thuật này nhé.

Cách sút bóng chìm khi thi đấu trên sân với đối thủ

Hướng dẫn cách sút bóng chìm trong thi đấu bóng đá

Bước 1: Thực hiện chạy đà

Khi chạy đà nên thẳng hướng với hướng của trái bóng, tốc độ chạy từ từ tăng dần đều và ở bước cuối cùng chuyển thành bước dài và nhanh nhất.

Bước 2: Sử dụng chân trụ

Đặt ngang chân và cách trái bóng 10 – 15 cm, vị trí này sẽ tùy thuộc với hình thể mỗi cầu thủ

Mũi của chân trụ thẳng hướng sút trái bóng

Hơi chùng đầu gối xuống, toàn trọng tâm của cơ thể sẽ được dồn hết vào chân trụ

Bước 3: Sử dụng chân lăng

Vung chân lăng từ sau ra trước. Tốc độ khi chạy đà và tốc độ vung của chân lăng kết hợp với nhau sẽ tạo ra lực sút cao và mạnh nhất về phía trước.

Bước 4: Cách tiếp xúc bóng

Dùng hết mu của bàn chân lăng để chạm vào quả bóng. Điểm tiếp xúc với bóng từ tâm trái bóng trở lên một khoảng 1 – 2 cm

Với kỹ thuật này, điều cầu thủ cần quan tâm là chân sút bóng phải đặt cao hơn tâm trái bóng. Khi lực tác động lực lên quả bóng, trái bóng mới không bị hất bổng lên trên cao vượt khỏi khung thành đối phương. Mu bàn chân gần như sẽ ôm hình bán nguyệt kéo từ trên xuống dưới trái bóng.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

Kết luận về kỹ thuật sút bóng chìm

Trong một trận cầu căng thẳng mà mọi con đường dẫn tới khung thành của cả 2 bên bị khóa chặt thì thường phải trông chờ vào các cú sút xa để mang về kqbd tốt nhất. Hoặc các tình huống cố định, các pha dàn xếp đá phạt. Trong đó sút chìm là một vũ khí lợi hại gây bất ngờ cho hàng thủ và hạ gục thủ môn. Đây là kỹ thuật tạo ra nhiều đột phá trong giao tranh và đưa đến những bàn thắng bất ngờ và mãn nhãn.

Trên đây là hướng dẫn cách sút bóng chìm chi tiết nhất được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi hết bài viết này.

>>> Bài viết liên quan: Taᴄa Dada là gì?