Lượt trận đấu sớm Premier League có thể thay đổi

243

BTC của Premier League đang cân nhắc thay đổi khung giờ tổ chức các trận đấu mở màn của mỗi vòng đấu.

Theo lịch thi đấu hiện nay, thông thường các trận đấu mở màn cho các vòng đấu tại Premier League sẽ được thực hiện vào thứ 7. Hiện có 3 khung giờ diễn ra các trận đấu ở ngày thi đấu này đó là 12 giờ 45, 15 giờ và 17 giờ 30 (giờ địa phương).

Tuy nhiên theo những đề xuất mới nhất, rất có thể lượt trận mở màn tại Premier League sẽ được dời lại thi đấu muộn hơn vào buổi tối. Ngay khi đề xuất này được đưa ra, thì cũng đã có 2 luồng phản hồi trái chiều xuất hiện.

Ở khung giờ này, CĐV bóng đá tại châu Âu sẽ được hưởng lợi nhất và đương nhiên kèm với đó lượng người theo dõi qua truyền hình ở khu vực này cũng sẽ tăng lên.

Tuy nhiên với các ý kiến phản đối, thì họ cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lượng người xem tại châu Á. Đây là một thị trường béo bở và mang lại không ít nguồn thu cho các đội bóng tại Anh.

Ngoài ra vấn đề đá muộn cũng sẽ dẫn đến nhiều lo lắng khác, như việc các CĐV sẽ dễ có thời gian tụ tập uống bia trước mỗi trận đấu. Điều này sẽ làm an ninh khó kiểm soát hơn. Đó là chưa kể đến những khó khăn về giao thông.

Được biết đại diện của 20 đội bóng tại Premier League sẽ có một cuộc họp vào thứ Năm tới để cùng lắng nghe và đưa ra những ý kiến về đề xuất này.

#Bongdapluz / TH