HÉ LỘ: Điều khoản kỳ dị trong hợp đồng của Mbappe

210

PSG đã thòng vào một điều khoản khá lạ mắt trong hợp đồng mượn Kylian Mbappe của AS Monaco.

Như đã đưa tin, PSG đã đạt được thỏa thuận hỏi mượn Kylian Mbappe với thời hạn 1 năm, kèm theo điều khoản mua đứt vào kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm 2018. Theo đó, PSG sẽ phải trả cho AS Monaco 180 triệu euro, thêm 25 triệu euro tiền thưởng.

Đây là cách để ‘Gã nhà giàu nước Pháp’ lách luật công bằng tài chính. Tuy nhiên, để phòng trường hợp PSG ‘lật kèo’ khi Mbappe chẳng may không chứng tỏ được tài năng, AS Monaco đã yêu cầu đối tác ký vào điều khoản bắt buộc phải mua cầu thủ trẻ này bằng mọi giá.

PSG sắp có được chữ ký của Mbappe.

Ở chiều hướng ngược lại, PSG cũng bất ngờ đính kèm một điều khoản độc, lạ chưa từng có. Cụ thể, tờ Le Parisien tiết lộ, PSG có quyền hủy giao ước với AS Monaco nếu họ… rớt hạng ở Ligue 1 mùa giải 2017/18.

Với một đội hình thiện chiến gồm nhiều siêu sao, đặc biệt là sự hiện diện của Neymar, rõ ràng việc PSG rớt hạng là một điều gần như không thể. Không chỉ là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch Ligue 1, đội chủ sân Công viên các Hoàng tử còn là thách thức đáng gờm cho các ông lớn khác ở đấu trường Champions League.

Video tài năng của Mbappe