Lộ diện 5 cái tên ‘phản thầy’ ở Bayern Munich

239

Theo tờ Sport 1, có đến 5 cái tên chống lại HLV Carlo Ancelotti trong phòng thay đồ ở Bayern Munich, bao gồm Arjen Robben, Franck Ribery, Thomas Muller, Mats Hummels và Jérôme Boateng.

Trong 5 cái tên này, chỉ có Muller là được HLV Ancelotti điền tên vào đội hình xuất phát ở trận đấu với PSG ở Champions League. Kết quả thì như nhiều người đã biết, Hùm xám nhận thất bại thảm hại 0-3, đó là giọt nước tràn ly khiến Carlo Ancelotti bị sa thải sau đó không lâu.

Nhiều năm qua, Robben, Ribery, Muller, Hummels, Boateng đã là trụ cột của Bayern. Họ là một thế lực đáng gờm trong phòng thay đồ. Nhưng khi Ancelotti lên nắm quyền, ông không hề biết cách sử dụng Muller, khiến tiền đạo người Đức trở nên quá mờ nhạt và thi đấu dật dờ qua từng trận đấu. Trong khi đó, Robben và Ribery cũng không còn ở thời kỳ đỉnh cao phong độ và khó thể bùng nổ như trước.

Ribery và Muller gián tiếp đẩy Ancelotti ra đường?

Suốt sự nghiệp của mình, vị chiến lược gia người Italia vốn rất được lòng cầu thủ và hiếm khi để lại điều tiếng nào dù cho phong độ đội bóng ra sao. Thế nên mất việc ở Bayern được coi là “vết sẹo” lớn nhất sự nghiệp của Ancelotti.

Ancelotti là giành không ít vinh quang trong sự nghiệp cầm quân, nhưng cũng đã bị sa thải đến 5 lần bởi Parma, Juventus, Chelsea, Real Madrid và mới đây là Bayern.