Liverpool sẽ trắng tay tại mùa giải năm nay? Thế nào sao ?

205

Đó là nhận định của cựu ngôi sao của Manchester United Roy Keane sau khi xem trận đấu giữa Liverpool và Sevilla đêm qua.

Đoàn quân của HLV Jurgen Klopp đã bị cầm hòa 2-2 ngay trên sân nhà Anfield trước Sevilla ngay trận mở màn Champions League trong khuôn khổ bảng E. Nguyên nhân chính xuất phát từ sự thiếu tập trung trong khâu phòng ngự.

Sau trận đấu, cựu danh thủ Quỷ đỏ Roy Keane chia sẻ với ITV rằng: “Phòng ngự yếu kém giải thích lí do vì sao Liverpool không thể giành chiến thắng. Họ đã làm rất tốt trong việc triển khai tấn công, tạo cơ hội, khoảng trống và gây sức ép lên đối phương. Tuy nhiên, điều đơn giản nhất trong bóng đá là phòng ngự thì họ vẫn chưa làm được.”

Chính vì lẽ đó, ông nhận định rằng Liverpool sẽ khó có thể giành được Premier League hay Champions League mùa này. Ông đưa ra dự đoán đội bóng của HLV Jurgen Klopp sẽ dễ dàng tiến vào vòng trong nhưng sẽ sớm bị loại bởi Real Madrid.

Với đội hình mạnh mẽ nhưng thiếu tập trung trong khâu phòng ngự, Lữ đoàn đỏ để Sevilla mở tỉ số trước. Dù cố gắng vượt lên 2-1 nhưng chung cuộc đội chủ sân Anfield vẫn để mất chiến thắng khi các cầu thủ để Joaquin Correa gỡ hòa. Chia điểm trận này, Liverpool sẽ gặp không ít khó khăn trong việc giành được ngôi đầu bảng nhằm tránh những đội bóng mạnh ở vòng sau.