HLV Park Hang-seo nhận tin vui về trọng tài

164

Sau những bức xúc về vấn đề trọng tài trong trận đấu với U23 Iraq, HLV Park Hang-seo đã có thể an tâm phần nào khi danh tính người cầm còi ở trận bán kết sắp tới được tiết lộ.

Theo đó, trọng tài người Singapore Muhammad Taqi đã được AFC chọn làm người cầm còi trong trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar vào ngày mai (23/01). Việc được một trọng tài người Đông Nam Á bắt chính sẽ khiến thầy trò HLV Park Hang-seo phần nào yên tâm hơn. Trước đó, đã xuất hiện một số tin đồn cho rằng tổ trọng tài người Iraq sẽ được giam nhiệm vụ. Rất may điều này đã không xảy ra.


Trọng tài Muhammad Taqi

Trọng tài Muhammad Taqi sinh năm 1986, có bằng cấp độ FIFA từ năm 2012. Ông đã từng bắt chính một số trận đấu tại AFC Champions League, FIFA U17 World Cup tại Ấn Độ và từng là trọng tài quan sát video tại FIFA U20 World Cup đầu năm 2017.

Còn nhớ, ở trận đấu tứ kết, không dưới 2 lần U23 Việt Nam đã bị trọng tài Christopher Beath xử ép ở những pha bóng ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả trận đấu. Đầu tiên đó là tình huống dẫn đến quả 11m giúp U23 Iraq có bàn gỡ hoà 1-1. Sau đó là pha thoát xuống ở thế việt vị cuối trận, rất may thủ thành Tiến Dũng đã chơi rất xuất sắc nếu không U23 Việt Nam đã bị thua oan. Ngoài ra, rất nhiều tình huống U23 Iraq đá rắn không cần thiết nhưng vị trọng tài người Úc vẫn nhắm mắt làm ngơ.

Rất nhiều người đã đặt dấu hỏi với AFC khi xếp trọng tài người Australia bắt chính trận U23 Việt Nam vs U23 Iraq, bởi chính thầy trò HLV Park Hang-seo từng đánh bại Australia ở vòng bảng, trực tiếp khiến đội bóng này bị loại.

Hiện tại, U23 Việt Nam đã có mặt tại Thường Châu để chuẩn bị cho trận bán kết tại giải vô địch U23 Châu Á đầu tiên trong lịch sử. Chiều nay (22/01), toàn đội sẽ có buổi tập chiến thuật duy nhất trước khi thi đấu vào lúc 15h (giờ Việt Nam) vào ngày mai.