HLV Park Hang-seo muốn Công Phượng, Xuân Trường chơi tiki-taka ở ĐT Việt Nam

239

Ngay sau khi đặt bút ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, tân HLV trưởng các ĐT Việt Nam khẳng định sẽ triển khai lối chơi bóng ngắn, nhanh di chuyển với các ĐT Việt Nam.

Sáng 11/10 sau những lần thương thảo phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo đã có bản ký kết hợp đồng chính thức với thời hạn 2 năm tại trụ sở VFF. Phát biểu trong buổi ký hợp đồng tân HLV ĐT Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn các bạn vì đã có buổi ra mắt và đón tiếp nồng nhiệt như thế này. Hy vọng rằng việc tôi được bổ nhiệm với vị trí HLV trưởng các ĐT Việt Nam này sẽ đem Hàn Quốc và Việt Nam xích lại gần nhau hơn nữa.

Xen kẽ giữa các điểm mạnh với những điều mới mẻ, tôi luôn cho rằng đào tạo trẻ là một điều rất cần thiết với bóng đá. Nếu chúng ta có hệ thống đào tạo trẻ tốt thì đội bóng ở tuyến sẽ là đội bóng tốt. Để có một đội bóng tốt thì tất cả các cầu thủ, thành viên trong ban huấn luyện phải tốt.”

HLV Park Hang-seo mong muốn xây dựng lối chơi Tiki-taka đẹp mắt cùng lứa U23 Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.

Như vậy sau khi ông thầy người Hàn Quốc chính thức dẫn dắt ĐT Việt Nam, U23 và Olympic Việt Nam. Thử thách đầu tiên với tân HLV trưởng ĐT Việt Nam chính là trận đấu gặp ĐT Afghanistan ngày 14/11 tới đây – trận đấu thuộc khuôn khổ lượt trận thứ 5 vòng loại Asian Cup 2019. Nếu giành 3 điểm ở trận đấu này, ĐT Việt Nam gần như sẽ chắc chắn giành vé tham dự VCK Asian 2019. Ở trận đấu lượt đi dưới thời cựu HLV Nguyễn Hữu Thắng, ĐT Việt Nam đã có trận hòa 1-1 trên sân của đối phương.

Ở giải đấu thứ hai, HLV Park Hang-seo sẽ dẫn dắt các cầu thủ U23 như Quang Hải, Đức Chinh, Thanh Hậu, Văn Toàn, Văn Thanh, Công Phượng,..tham dự giải đấu giao hữu “M150 Cup 2017” tại Thái Lan diễn ra từ ngày 09 đếm 15/12. Tại đây U23 Việt Nam sẽ đối đầu với 5 đội bóng mạnh khách là Hàn Quốc, Nhật Bản, Uzbekistan, Thái Lan và Myanamr. Đây sẽ là giải đấu U23 Việt Nam cọ sát chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho VCK U23 châu Á 2018.

Ngay sau khi ngồi ghế nóng ĐT Việt Nam vị HLV người Hàn Quốc khẳng định sẽ xây dựng bóng đá Việt Nam theo lối chơi bóng ngắn tấn công đẹp mắt: “Tôi muốn đưa bóng đá Việt Nam phát triển đi lên khi làm việc ở đây. Tôi cam kết các cầu thủ sẽ có nên tảng kĩ thuật và thể lực cần tốt nhất khi ra sân thi đấu.

Về phong cách và lối chơi, tôi muốn triển khai chơi bóng ngắn, nhanh, các cầu thủ phải di chuyển cơ động trên khắp mặt sân. Đội bóng của tôi phải phán đoán được đối phương ở đâu để có pha xử lý bước 1 tốt nhất. Tôi mong muốn đem đến thứ bóng đá tấn công và chiến thắng.”

#TH