HLV Park Hang Seo lệnh Công Phượng tập bài tủ của MU – Mourinho

265

Trong buổi tập ngày 10/11, HLV Park Hang Seo đã dành nhiều thời gian cho những bài tập cố định với rất nhiều phương án khác nhau.

HLV Park Hang Seo dùng bài tủ của Mourinho

HLV Park Hang Seo đang có những kế hoạch rất cụ thể trong những buổi tập của đội tuyển Việt Nam. Nếu như ngày 9/11, chiến lược gia người Hàn Quốc yêu cầu các học trò đá đối kháng và tập dứt điểm thì buổi tập vừa qua, thầy Park đổi sang bài bóng chết.

Công Phượng được dặn dò ý đồ đá phạt cố định

Trước đối thủ Afghanistan vượt trội về thể hình, có thể nhiều người hâm mộ cho rằng những pha đá phạt cố định không phải lợi thế của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo vẫn biết cách chuyển hóa thành cơ hội nguy hiểm.

Trong buổi tập, chiến lược gia người Hàn Quốc lựa chọn Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường thay nhau thực hiện những tình huống bóng chết. Tuy nhiên, đường bóng được tạt vào vòng cấm ở tầm thấp cho các đồng đội đồng loạt ập vào dứt điểm. Đây là miếng đánh rất khó chịu đối với hàng thủ có thể hình cồng kềnh và đôi chút vụng về.

Ở những pha bóng bổng để không chiến thực sự, HLV Park Hang Seo cũng luôn bố trí các phương án hai. Cụ thể, trong bất kỳ tình huống cầu thủ Việt Nam nào dứt điểm, những người còn lại luôn trong trạng thái sẵn sàng đá bồi để ăn bàn.

Rõ ràng việc chủ động bố trí kịch bản cho những pha bóng chết sẽ giúp đội tuyển Việt Nam có thêm nhiều phương án tiếp cận khung thành Afghanistan. Tại giải ngoại hạng Anh, HLV Mourinho cũng luôn tận dụng tốt các tình huống tương tự cho MU. Bởi vậy, “Quỷ đỏ” đang là đội bóng tận dụng bóng cố định tốt nhất giải với 6 bàn thắng.

Sẽ còn nhiều phương án bất ngờ

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa có được lực lượng đầy đủ bởi vài cầu thủ bận thi đấu trong màu áo câu lạc bộ. Khi có trong tay đủ quân số, HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục đưa ra những phương án tập luyện độc đáo giúp đội tuyển có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đấu Afghanistan.

Theo tiết lộ của chính HLV Park Hang Seo, ông sẽ nghiên cứu để đưa ra giáo án cho từng cầu thủ. Những Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải hay Văn Quyết sẽ được gửi giáo trình tập luyện riêng biệt về câu lạc bộ. Đây là điều chưa từng có khi các cầu thủ làm việc với những đời huấn luyện viên trước đây.

Sở trường của HLV Park Hang Seo là nắm bắt tâm lý cầu thủ rất tốt và ông đang phát huy tối đa điều này. Trong buổi tập ngày 10/11, bầu không khí luôn vô cùng vui vẻ, sôi nổi. Các cầu thủ dù mới tiếp xúc sau đều có thiện cảm rất lớn với ông thầy người Hàn Quốc.

“HLV Park Hang Seo là người vui tính, hòa đồng. Sau mỗi buổi tập, cá nhân tôi và đồng đội đều cảm nhận được những triết lý mới của ông. Chúng tôi cũng hiểu được điều quan trọng nhất là kỷ luật và HLV Park đã quán triệt được điều này”, đội trưởng Văn Quyết chia sẻ.

Chính thức bán vé ngày 11/11

Vào ngày thứ Bảy, 11/11 ban tổ chức sẽ chính thức mở bán vé trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Afghanistan tại vòng loại Asian Cup 2019.

Như thường lệ, người hâm mộ có thể đến 3 địa điểm gồm SVĐ quốc gia Mỹ Đình, SVĐ Hàng Đẫy và 59 Hoàng Cầu để mua vé.

Có 3 mệnh giá vé được phát hành đến người hâm mộ là 100.000đ, 150.000đ và 200.000đ

Theo Huyền Anh (Tổng hợp BongdaTV, VTVcab) (Khám phá)