HLV Park Hang Seo gọi ồ ạt U23 Việt Nam: Mất giá vì… hàng gửi?

261

HLV Park Hang Seo đã gọi 34 cái tên tập trung cho U23 Việt Nam và danh sách có thể còn tăng lên. Cơ hội cho người trẻ hay áo tuyển đang mất giá vì… hàng gửi?

Mừng đấy…

Việc ông thầy người Hàn Quốc triệu tập bổ sung quân số cho tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị VCK U23 châu Á thực sự không làm nhiều người ngạc nhiên, kể cả khi số lượng đã lên tới 34 cầu thủ.

Và số cầu thủ được lên tuyển lần này có thể chưa dừng lại, khi ông thầy người Hàn vẫn bố trí các trợ lý theo dõi giải U21 báo Thanh Niên đang được tổ chức tại Bình Dương.

Tiến Linh là tân binh mới nhất, nhưng chắc chắn chưa phải cuối cùng của U23 Việt Nam

“Cánh cửa lên tuyển vẫn mở cho tất cả” đó là thông điệp mà thuyền trưởng tuyển U23 gửi tới các tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam, nếu như họ thể hiện tốt và chứng minh được năng lực của mình với HLV Park Hang Seo.

Nhìn vào danh sách các cầu thủ trẻ tài năng ở độ tuổi U23 chưa được gọi thực sự rất đáng mừng cho HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự khi còn nhiều cái tên vẫn chờ cơ hội như nhiều cầu thủ từng dự VCK U20 Thế giới, hay thậm chí mới đây là Văn Đức của SLNA.

Nhiều sự lựa chọn, cũng như không lo thành phần kế cận đó điều không thể tốt hơn cho ông Park vào lúc này, cũng như ở nhiệm kỳ của mình 2 năm tới đây. Điều này khác rất nhiều so với trước đó khi đôi lúc các HLV đã phải “nhắm mắt” gọi cho đủ quân số để cọ xát trước khi vào một giải đấu nào đấy.

mà cũng là lo đấy

Mừng cho HLV Park Hang Seo là một chuyện, nhưng không thể không lo khi mà thực tế trong số những cái tên được gọi đôi lúc “đốn tim” ông thầy người Hàn Quốc chỉ thông qua một trận đấu, hoặc là qua… giới thiệu.

Năng lực của những tuyển thủ mới cần phải được kiểm chứng nhiều hơn, cũng như liệu rằng có thích hợp với triết lý bóng đá mà thầy Park đưa ra hay không thì còn phải chờ. Nhưng dường như giá trị của tấm áo tuyển thủ dường như đang… đi xuống.HL

Khi HLV Park Hang Seo và các cộng sự vẫn chờ thêm những nhân tố mới

Mở ra cơ hội cho các cầu thủ là điều cần, nhưng rõ ràng không thể đại trà cũng như nằm ở suất… gửi gắm. Đây là sự thật, bởi dù gì ông Park cũng khó có thể nắm được hết năng lực của tất cả, ngoại trừ nhóm cầu thủ của CLB Hà Nội hay HAGL – những đội bóng mà HLV người Hàn theo dõi khá sát kể từ khi sang Việt Nam.

Không chỉ là dễ dàng để thiếu đi động lực phấn đấu, cạnh tranh, việc HLV Park Hang Seo gọi tới cả gần 40 cầu thủ, thành viên BHL cũng thực sự là vấn đề. Càng lo hơn khi nhà cầm quân này muốn chỉnh sửa cho từng người – điều thầy Park đã làm với tuyển Việt Nam.

Chỉ có hơn 1 tháng nữa, giải đấu để chứng tỏ bản thân của HLV Park Hang Seo đã diễn ra và với chừng đó con người chỉ cần nhớ đúng tên, và thậm chí là đúng vị trí thi đấu thôi đã là điều khó khăn chứ đừng nói gì đến hoàn thiện, hoặc xây dựng được lối chơi cho U23 Việt Nam.

Để xem thầy Park sẽ “trông, giữ và dạy trẻ” như thế nào với quỹ thời gian chẳng ngắn nhưng cũng không dài tới đây…

Mai Anh / Vietnamnet