HLV Park Hang Seo, chúng tôi thất vọng nên ông đừng “ngủ gật”…

247

Trận ra mắt tuyển Việt Nam hòa nhạt Afghanistan không để lại dấu ấn, lại thêm hình ảnh “ngủ gật” đặc trưng của nhà cầm quân người Hàn Quốc trên sân Mỹ Đình. HLV HLV Park Hang Seo, chúng tôi thất vọng…

Mờ nhạt…

Dù tuyển Việt Nam đã lấy vé dự VCK Asian Cup lần đầu tiên trong lịch sử (thay vì được tham dự với tư cách đội chủ nhà) thì dư âm của trận hoà nhạt không bàn thắng trước Afghanistan vẫn đang khiến người hâm mộ… hụt hẫng.

Người hâm mộ đã kỳ vọng vào một sự thay đổi dưới triều đại mới ở đội tuyển, đã mong muốn một bộ mặt mới. Và tất nhiên, người được trao gửi niềm tin ấy không ai khác là tân thuyền trưởng Park Hang Seo.

Dù rất nỗ lực, nhưng màn thể hiện của tuyển Việt Nam trong ngày ra mắt HLV Park Hang Seo là khá nhạt nhoà

Ông Park đã có rất nhiều thuận lợi khi tiếp nhận đội tuyển, bởi kết quả 2 trận đấu dưới thời HLV Mai Đức Chung gần như đã giải toả toàn bộ tâm lý nặng nề của phần lớn tuyển thủ cũng như giúp tuyển Việt Nam đến gần UAE hơn.

Nhưng rốt cuộc, dấu ấn mà tân thuyền trưởng của tuyển Việt Nam để lại ở trận ra mắt là khá ít, ngoại trừ việc ông cởi áo ăn mừng với các học trò sau trận đấu. Còn về chuyên môn hoàn toàn chưa thấy nét đặc sắc nào, từ cách sắp xếp, thay thế nhân sự cho đến điều chỉnh lối chơi trên sân.

Có thể thấy rõ khi cần phải cầm bóng phối hợp, tuyển Việt Nam chỉ phá bóng, hoặc cố gắng tạo ra những đường chuyền dài lên phía trên tạo cơ hội lại cho Afghanistan cầm được bóng và vây hãm khung thành của Tuấn Mạnh… Đây chỉ là một ví dụ của sự mờ nhạt mà ông Park cho thấy ở ngày chào sân Mỹ Đình của mình.

… hay vì thiếu thời gian?

Cũng cần phải thông cảm với HLV Park Hang Seo khi thuyền trưởng người Hàn Quốc chưa đủ thời gian để làm việc với các học trò mới. Thậm chí, chỉ để nhớ tên hết 23 con người ở tuyển Việt Nam vừa được gọi tập trung với ông cũng là cả vấn đề.

Với quỹ thời gian ít ỏi đến và làm việc tại dải đất hình chữ S, để thay đổi nhiều thứ từ chuyên môn, tính chiến đấu thậm chí là thói quen của từng cầu thủ cũng là quá khó thậm chí không thể.

Càng thất vọng hơn khi HLV Park Hang Seo chưa để lại nhiều dấu ấn

Một lý do khác để có thể thông cảm cho HLV Park Hang Seo khi phần lớn các trụ cột của đội tuyển đang dồn toàn lực cho các mục tiêu ở CLB. Thanh Trung, Huy Hùng, Văn Quyết, Văn Hậu – đang đua chức vô địch V-League, trong khi Anh Đức cũng mới đá trọn 90 phút ở trận lượt đi chung kết cúp Quốc gia là ví dụ.

Nhưng, sau 1 tuần tập trung, làm việc không để lại dấu ấn lớn lao nào với đội tuyển ngoại trừ việc triệu tập 4 tân binh (nhưng tất cả đều ngồi dự bị) thì quả có một sự băn khoăn, lo lắng cho thầy Park ở chặng đường sắp tới.

Bởi nên nhớ rằng, ở dải đất hình chữ S thành tích là một chuyện, việc thi đấu như thế nào đáng xem hay không cũng lại là một yếu tố khác quyết định sự thành bại của chiếc ghế HLV trưởng. Và dường như ở trận ra mắt HLV Park Hang Seo đã chất lên vai ông thầy người Hàn nhiều nỗi lo toan hơn.

Cũng nên nhắc lại rằng, 1 điểm lấy được trước Afghanistan chẳng phải là điều gì quá ghê gớm khi người đã phải nhường ghế cho HLV Park Hang Seo là cựu danh thủ Hữu Thắng cũng đã từng làm được ở sân khách – nơi khó khăn hơn nhiều so với việc được đá ở Mỹ Đình.

Thất vọng, nhưng cũng đành phải kiên nhẫn bởi hợp đồng của HLV Park Hang Seo còn rất dài…

Mai Anh / vietnamnet.vn

"Thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá chỉ để tham khảo, các nhận định thường dựa trên một loạt các yếu tố tổng hợp trước trận đấu. Tuy nhiên, không có bất kỳ phân tích nào có thể đảm bảo kết quả chính xác trong mọi trận đấu. Vì thế bạn không nên sử dụng chúng cho mục đích cược bóng đá, nó có thể dẫn đến việc bạn bị mất tài sản và bị pháp luật nghiêm trị."