HLV Mai Đức Chung: “ĐT Việt Nam sẽ chăm sóc đặc biệt Chan Vathanaka”

253

Đánh giá cao sự tiến bộ của bóng đá Campuchia trong thời gian gần đây, tuy nhiên trước trận đấu lượt về HLV Mai Đức Chung sẽ có phương án chăm sóc đặc biệt đối với tiền đạo số 1 Campuchia, Chan Vathanaka.

Dù đã có được chiến thắng 2-1 ở trận đấu lượt đi trên sân của ĐT Campuchia nhưng lần trở về sân nhà Mỹ Đình này, HLV Mai Đức Chung vẫn có những sự tôn trọng nhất định cho đoàn quân HLV Leonardo Vitorino: “ĐT Việt Nam có lợi thế sân nhà, chúng ta đá sân cỏ tự nhiên quen thuôc nên có lẽ các em sẽ tự tin triển khai lối chơi sở trường của mình hơn.

Tôi vẫn sẽ sử dụng những con người tốt nhất của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên nếu muốn thay đổi lối chơi cần có thời gian. Trước đó, tôi đã theo dõi trận giao hữu Campuchia với Indonesia, đội bóng của HLV Leonardo Vitorino chỉ có 1 sự thay đổi về nhân sự so với trận ĐT Campuchia gặp ĐT Việt Nam.”

HLV Mai Đức Chung đánh giá cao sự tiến bộ của bóng đá Campuchia thời gian gần đây.

Nhận xét về cầu thủ từng ghi bàn vào lưới ĐT Việt Nam ở trận đấu lượt đi tiền đạo Chan Vathanaka HLV Mia Đức Chung nói: “Tôi nghĩ không có nhiều sự thay đổi lớn ngay trong lối chơi của ĐT Campuchia ở thời điểm này được. Riêng cá nhân cầu thủ Chan Vathanaka, anh ta là một cầu thủ giỏi, một tiền đạo săn bàn thực thụ. Tôi sẽ chỉ đạo các học trò đặc biệt chú ý đến cậu ấy và khắc chế sức mạnh của tiền đạo này. Tuy nhiên, Campuchia vẫn còn có nhiều cầu thủ khác có chuyên môn, tốc độ và nguy hiểm như Chan Vathanaka. quan trọng là tập thể của họ chơi như thế nào trên sân Mỹ Đình.”

Qua đây, HLV Mai Đức Chung cũng lý giải việc tiền đạo Hà Đức Chinh không lên tập trung cùng đội tuyển Việt Nam: “Hà Đức Chinh không lên tuyển tập luyện cùng ĐT Việt Nam sau khi kết thúc trận bán kết Cup QG 2017, điều này thì HLV Huỳnh Đức đã gọi và xin phép để Hà Đức Chinh không lên tuyển vì chưa hoàn toàn bình phục. Tôi hoàn toàn tôn trọng những ý kiến của mọi HLV khác ở các CLB.”

Trước câu hỏi HLV Mai Đức Chung có làm trợ lý của Park Hang Seo ở ĐT Việt Nam không, ông trả lời: “Nhiệm vụ của tôi tới trận đấu với ĐT Campuchia là kết thúc, sau đây tôi sẽ quay về với công việc của đội nữ. Do tuổi cao và vấn đề sức khỏe nên dù rất cảm ơn và trân trong nhưng tôi xin được dừng lại.”

#TH