HLV của Timor Leste: ‘Việt Nam mạnh nhất SEA Games 2017’

212

Ông Kim Shin Hwan không tiếc lời ngợi ca các học trò của HLV Hữu Thắng, sau trận ra quân ở bảng B hôm nay 15/8.

“Các cầu thủ Việt Nam xuất sắc hơn nhiều so với các cầu thủ của tôi. Họ giành chiến thắng hoàn toàn xứng đáng. Ngoài ra, chúng tôi mới đến đây ba ngày nên chưa thể có sự chuẩn bị tốt nhất”, HLV Kim Shin Hwan nhận xét.

Cách đây chừng một tháng, hai đội đã gặp nhau ở vòng loại U23 châu Á diễn ra tại TP HCM. Việt Nam giành chiến thắng 4-0 trong trận thủy chiến ở sân Thống Nhất vì trời mưa to. Sau trận đấu, Kim Shin Hwan nói rằng khi gặp lại nhau ở SEA Games 2017, mọi chuyện sẽ khác.

Tuy nhiên, trong trận đấu tại sân Selayang, Việt Nam vẫn thi đấu hoàn toàn trên chân. Timor Leste nhập cuộc mạnh mẽ, chơi áp sát nhanh nhưng vẫn để Đoàn Văn Hậu và Hà Đức Chính ba lần chọc thủng lưới trong hiệp một. Công Phượng là người ấn định chiến thắng bốn sao cho Việt Nam ở hiệp hai.

Khi được hỏi ấn tượng nhất với cầu thủ nào của Việt Nam, HLV người Hàn Quốc nói: “Tất cả các cầu thủ Việt Nam đều chơi tuyệt vời trận này. Nhưng nếu nói về những cầu thủ tấn công thì số 6 (Xuân Trường), số 9 (Văn Toàn) và số 10 (Công Phượng) là những người gây ra nhiều khó khăn nhất cho hàng thủ của chúng tôi. Việt Nam là đội bóng mạnh nhất giải này. Đây thực sự là ứng cử viên số một cho chức vô địch”.

Ông Kim đánh giá cao U22 Việt Nam sau khi thua trận thứ hai liên tiếp trong vòng một tháng. Ảnh: Đức Đồng.

Ở phần trả lời phỏng vấn sau đó, HLV Hữu Thắng khiêm tốn khi được nhắc lại lời khen ngợi của Kim Shin Hwan: “Rất cảm ơn ông ấy, nhưng tôi và các học trò hiểu rõ khả năng của mình. Chúng tôi cần bước từng bước một”.

Đức Đồng (từ Kuala Lumpur)