HLV Campuchia: Chan Vathanaka sẽ trở thành cầu thủ vĩ đại nhất châu Á

147

Trước trận đấu lượt về với ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình, HLV Leonardo Vitorino đánh giá cao năng lực của Xuân Trường và Văn Quyết bên phía đội chủ nhà. Tuy nhiên, chiến lược gia người Brazil cũng không quên khích lệ cậu học trò cưng, thậm chí ông còn khẳng định tiền đạo Chan Vathanaka sẽ là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất Châu Á.

Thất bại 1-2 ngay trên sân nhà Olympic ở trận đấu lượt đi khiến HLV Leonardo Vitorino phải nhìn nhận và đánh giá lại sức mạnh của ĐT Việt Nam: “Có lẽ ở trận đấu này Campuchia sẽ chủ động chơi phòng ngự, bởi nếu chơi tấn công như ở lượt đi, hiệp 2 các cầu thủ không còn sức để đá nữa. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến thất bai của ĐT Campuchia ở trận đấu lượt đi.”

Chiến lược gia Vitorino muốn cùng ĐT Campuchia tạo nên bất ngờ trên sân Mỹ Đình trước ĐT Việt Nam.

Thắng không kiêu, bại không nản đó là phương châm của ông thầy người Brazil, tự nhận Campuchia là cửa dưới so với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, HLV Leonardo Vitorino vẫn muốn tạo nên cú sốc hay nói đúng hơn là một bất ngờ trên sân Mỹ Đình: “Sau trận lượt đi với ĐT Việt Nam, tôi đã tìm hiểu báo chí Việt Nam cũng biết điểm yếu của Campuchia là vấn đề thể lực và ở hai cánh. Vì thế chúng tôi sẽ chỉ cố gắng tạo ra 1 chút bất ngờ thôi, rõ ràng Việt Nam trên cơ chúng tôi. Tuy nhiên, ở trận đấu lượt về tôi mong muốn các học trò tạo nên sự khác biệt trong lối chơi.”

Ở thời điểm hiện tại cái tên Chan Vathanaka đang đươc nhiều hâm mộ biết đến nhất với bóng đá Campuchia, thật chí khi nói về tài năng của “Messi Campuchia”, HLV Leonardo Vitorino còn tin tưởng anh sẽ là một trong những cầu thủ vĩ đại của bóng đá Châu Á: “Tôi nghĩ Chan Vathanaka có tiềm năng trở thành 1 trong những cầu thủ vĩ đại nhất châu Á. Cậu ấy có sức mạnh, tốc độ, tôi tin cậu ấy xứng đáng chơi ở những giải đấu cao hơn là J-League 3.

Tuy nhiên, vì ở Nhật Bản Chan Vathanaka không được đá nhiều nên khi về ĐT Campuchia gặp chút vấn đề với các bài tập và giáo án nặng. Chúng tôi không thể tiết lộ cậu ấy có đá chính hay không. Nhưng ĐT Campuchia là tập thể 11 người, đội bóng của chúng tôi sẽ không phụ thuộc vào ai cả.”

Chia sẻ về tương lại của mình và áp lực gặp phải khi làm việc ở ĐT Campuchia, HLV Leonardo Vitorino nói: “Trong bóng đá luôn đầy áp lực, nhưng áp lực đó là do tôi tạo ra. Trước khi đến Campuchia tôi chưa từng biết thất bại, tôi từng có chuỗi 23 trận bất bại tại VĐQG Lào, từng làm GĐKT của hai CLB tây Á thi đấu ở C1 châu Á. Liên đoàn bóng đá Campuchia không chỉ biết tôi 1 đến 2 năm nay, họ đã theo dõi tôi từ lâu. Họ hiểu thành công không thể đến ngay được. Thời gian tới tôi sẽ xây dựng kế hoạch phát triển lâu dài cùng bóng đá Campuchia.”