V-League là giải gì? Những điều cần biết về giải này

690

V-League là giải gì? Để nắm được một số thông tin về giải đấu mời bạn theo dõi hết bài viết này để có thêm kiến thức thể thao Việt Nam nhé.

Tìm hiểu V-League là giải gì?

V-League là giải gì? Những điều cần biết về giải này

V-League là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp cao nhất tại quốc gia Việt Nam hiện tại. Giải đấu được thành lập năm 1980, sau 41 năm hình thành và phát triển, đến nay giải V-league luôn là sân chơi lý tưởng, bổ ích dành cho các cầu thủ muốn theo đuổi sự nghiệp quần đùi áo số. Nơi đây sẽ hội tụ đầy đủ các yếu tố của một giải đấu hấp dẫn, có sự góp mặt của những cầu thủ hàng đầu tại Việt Nam như: Văn Quyết, Quang Hải, Quế Ngọc Hải, Công Phượng,…

Hiện tại, giải bóng đá V-League do Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF điều hành và quản lý giải. Trải qua rất nhiều lần đổi tên, cái tên V-league luôn được giữ vững trong tâm trí người hâm mộ Việt Nam.

Mỗi năm giải đấu này sẽ được tổ chức 1 lần với tổng số 14 đội tham dự. Thi đấu với nhau trong vòng 8 tháng, bắt đầu từ tháng 9 năm nay đến tận tháng 5 năm sau.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn livescore trực tiếp bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Giải đấu bóng đá V-League có bao nhiêu vòng đấu

Số lượng vòng đấu tại giải V-League sẽ dựa vào tổng số đội bóng sign up tham dự giải. Tại hai mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên vào các năm 2000 – 2001 và 2001 – 2002 chỉ có 10 đội bóng sign up tham gia. Mùa giải tiếp theo số lượng đã tăng lên 12 đội bóng sign up tham dự. Tới mùa giải năm 2005 con số này đã lên đến 14 đội bóng tham gia và con số này vẫn được duy trì cho tới mùa giải năm 2020. Ban tổ chức cũng quyết định giữ nguyên số lượng đội bóng tham dự mà không có ý định tăng thêm hay giảm đi. Tuy nhiên, mùa giải V-League năm 2020 có thay đổi về số lượng vòng đấu khi BTC quyết định tăng lên 26 vòng.

Giai đoạn 1 sẽ bao gồm 13 vòng đấu.

Giai đoạn 2 sẽ có 7 vòng đấu dành cho top 8 đội chiến thắng ở giai đoạn 1.

5 vòng đấu của top trụ hạng.

Trên đây là những chia sẻ V-League là giải gì và V-League có bao nhiêu vòng đấu được chúng tôi gửi đến quý khán giả yêu mến thể thao.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả kết quả bóng đá tây ban nha nhanh nhất, chính xác nhất những trận đấu hấp dẫn của giải bóng đá La Liga.

>>> Bài viết liên quan: Copa America là gì? Những điều thú vị về giải đấu Copa America