Hiệp phụ bao nhiêu phút? Tác hại của nó đối với cầu thủ

365

Hiệp phụ bao nhiêu phút? Tác hại của nó đối với cầu thủ thi đấu trên sân như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin bên lề nhé.

Giải thích hiệp phụ bao nhiêu phút cho những ai chưa biết

Hiệp phụ bao nhiêu phút? Tác hại của nó đối với cầu thủ

Theo quy định chung thì hiệp phụ trong bộ môn thể thao vua sẽ được diễn ra trong vòng 15 phút, cho phép hai đội bóng có thể đổi sân qua lại cho nhau để tiếp tục thi đấu.

Nếu ở hiệp phụ thứ nhất cả hai đội vẫn bất phân thắng bại thì sẽ tiếp tục bước vào thi đấu ở hiệp phụ thứ hai, sau 30 phút của hiệp phụ thứ hai nếu như cả hai đội vẫn chưa có bàn thắng nào được ghi thì tiến hành đá luân lưu 11m để phân định kết quả bóng đá thắng thua, kết thúc trận đấu đó.

Trong các hiệp phụ, đa phần các cầu thủ bóng đá đã thấm mệt do trận thi đấu chính quá dài, cho nên thời gian 30 phút đá hiệp phụ rất cần sức bền của các cầu thủ trên sân, yêu cầu các cầu thủ phải có thể trạng rất tốt mới có thể hoàn thành tốt 30 phút hiệp phụ một cách hoàn hảo nhất.

Tác hại của hiệp phụ là gì

Hiệp phụ bao nhiêu phút? Tác hại của nó đối với cầu thủ

Đối với những cầu thủ bóng đá phải thi đấu trong khoảng thời gian hai hiệp phụ, đây chẳng khác nào một màn tra tấn thể lực dành cho các cầu thủ. 30 phút này được xem là khoảng thời gian dễ gây ra chấn thương đáng tiếc nhất vì họ đã phải chạy không biết mệt mỏi suốt thời gian 90 phút trước. Không chỉ mệt mỏi về thể lực và thể xác, các cầu thủ này còn phải chịu gánh nặng về mặt tâm lý nữa. Họ phải thi đấu cực kỳ tập trung bởi chỉ cần để cho đối thủ ghi được bàn thắng thì gần như đội của bạn sẽ phải nhận lấy kết quả thất bại.

Chính bởi sự căng thẳng này sẽ khiến cho các đội bóng luôn tránh kéo trận đấu về hai hiệp phụ và muốn giải quyết ngay trong quãng thời gian 90 phút thi đấu chính thức.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ hiệp phụ bao nhiêu phút và tác hại của hiệp phụ rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hay hơn nhé.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả kết quả bóng đá đức nhanh nhất, chính xác nhất những trận đấu hấp dẫn của giải bóng đá Bundesliga.

>>> Bài viết liên quan: Đá phủi là gì?