Ông Hải “lơ”: “Đấu Campuchia, HLV Mai Đức Chung hãy cứ dùng Công Phượng”

238

Theo HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải, dù Công Phượng cùng các cầu thủ U22 Việt Nam vừa thất bại nặng nề ở SEA Games 29, nhưng trong bóng đá, thắng thua là chuyện bình thường. Biết đâu từ thất bại đó, lại là động lực để tiền đạo phố Núi tỏa sáng trong trận gặp Campuchia.

“Nói thật tôi chưa bao giờ khen Công Phượng đá hay, đá giỏi cả, mà chỉ nói rằng cậu ấy đang trở lại với hình ảnh của mình hồi còn thi đấu ở U19 Việt Nam.

Ở SEA Games vừa rồi cũng vậy, Phượng có những trận đã thi đấu đạt phong độ tốt, nhưng trận gặp Indonesia và Thái Lan lại không thể hiện được gì. Bóng đá là vậy, không thể nói trước được điều gì”, HLV Lê Thụy Hải nhận xét về Công Phượng.

Theo HLV người Hà Đông, không phải cứ vừa trải qua một giải đấu thất bại nặng nề là cầu thủ bị tâm lý đè nặng, không vượt qua được cú sốc. Cầu thủ họ quên thất bại nhanh lắm vì phía trước là rất nhiều trận đấu, giải đấu quan trọng khác, Công Phượng cũng không phải là ngoại lệ.

“Nhiều người nói rằng HLV Mai Đức Chung không nên dùng Công Phượng ở trận gặp Campuchia, nhưng tôi nghĩ là hãy cứ sử dụng tiền đạo này. Thất bại vừa qua biết đâu lại là động lực để Công Phượng tỏa sáng. Bóng đá có lúc này lúc khác, và chúng ta hãy nhìn vào mặt tích cực, nhìn vào sự phấn đấu của các cầu thủ”, cựu HLV CLB Thể Công nói.

Về mặt lực lượng, chúng ta vẫn còn đó những cầu thủ nhiều kinh nghiệm, có sự kết hợp với các gương mặt trẻ. Tôi tin là đội tuyển Việt Nam sẽ có chiến thắng bất chấp việc phải thi đấu sân khách. Vấn đề là thầy trò HLV Mai Đức Chung thắng như nào mà thôi”, HLV họ Lê nhận định.

Cuối cùng, HLV Lê Thừa nhận việc chỉ cầm tuyển Việt Nam vài ngày chưa đủ thời gian để HLV Mai Đức Chung đưa được cái riêng của mình vào lối chơi, nhưng chỉ cần phát huy được hết tất cả những gì đã có, cũng đủ sức thắng Campuchia.

Nguồn: VietNamNet