Hattrick là gì? Ý nghĩa của từ Hat-trick trong bóng đá?

235

Hattrick là gì? Trong bóng đá hattrick có ý nghĩa gì và được hiểu như thế nào, để bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ này cùng tin bên lề tìm hiểu cụ thể nhé!

Hattrick là gì?

Hat-trick là từ để chỉ 3 bàn thắng hoặc 3 điểm mà 1 cầu thủ ghi được trong 1 trận đấu bất kỳ môn thể thao nào. Hattrick để chỉ thành tích thi đấu tốt đến 3 lần trong 1 trận đấu mà cầu thủ đạt được.

Ví dụ trong trận đấu 1 cầu thủ ghi được 3 bàn vào khung thành đối thủ là đã có thể gọi là hattrick. Nếu như trước đó, các cầu thủ cần phải ghi được 3 bàn thắng liên tiếp thì mới được coi là Hat-trick còn hiện tại các cầu thủ sẽ chỉ cần ghi được 3 bàn thắng trong 1 trận đấu mặc dù không liên tiếp hoặc liên tiếp.

Nếu như bộ môn Cricket khúc cầu trên băng, người ném bóng ghi được 3 wicket trong 3 pha giao bóng thì được coi là Cricket. Bên cạnh đó Hattrick còn được dùng để miêu tả những trường hợp liên quan đến 3 lần.

Hattrick là gì? Ghi 4, 5 bàn trong một trận gọi là gì?
Hattrick là gì? Ghi 4, 5 bàn trong một trận gọi là gì?

Ý nghĩa của từ Hat-trick trong bóng đá?

Theo nhận định của các chuyên gia bóng đá thì Hattrick có ý nghĩa tương tự để ám chỉ bất kỳ cầu thủ nào ghi được 3 bàn thắng trong 1 trận đấu. Bởi điều này không đơn giản vì tính kỷ luật trong bóng đá cũng như tính tập để được đề cao hơn. Những đội bóng để thủng lưới là  rất ít đặc biệt những cầu thủ đó có khả năng ghi được nhiều bàn thắng và đều bị hậu vệ đối phương kèm rất chặt.

Vì vậy mà khi có cầu thủ đạt được hattrick thì giới truyền thông và NHM đều rất biểu dướng. Trong trường hợp cầu thủ ghi được ketquabongda 2 bàn thì sẽ gọi là cú đúp, 4 bàn là poker còn 5 bàn là “small-hand”.

Những kỷ lục Hat-trick trong bóng đá

Kỷ lục hat trick Ronaldo

Với sức ghi bàn thắng hủy diệt, anh là người đã nắm giữ được nhiều kỷ lục hattrick ở các giải đấu. Đến năm 2018 anh đã có được 51 cú hattrick trong lịch sử bóng đá Châu Âu, anh chính là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng và hatrick nhất hiện nay.

9 năm ở Tây Ban Nha, Ronaldo đã lập được kỷ lục với 34 lần ở giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha. Ở kỳ WC 2018 Ronaldo đã lập được cú hattrick vào lưới của thủ thành xuất sắc nhất thế giới David De Gea. Và nhờ vào cú hattrick này đã làm nên tên tuổi của Ronaldo với những kỷ lục thế giới mới. Là cú hattrick tứ 51 trong lịch sử FIFA WC.

Kỷ lục hat trick Messi

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo chính là kình địch của nhau, Với Messi anh đã giữ được rất nhiều kỷ lục. Đến năm 2018, Messi đã có 44 cú hat trick. Trong đó có tới 28 cú hat trick Messi ghi được tại giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha. Và Messi đã xác lập được kỷ lục ghi được nhiều hat trick nhất trong lịch sử UEFA Champions League với 8 lần giành được hat trick và nhiều hơn Ronaldo 1 lần.

Hy vọng với những thông tin trên mà chúng tôi cập nhật được đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Hattrick cũng như cầu thủ lập được hattrick từ trước đến nay. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số dữ liệu bóng đá khác như kqbd y trên ketquabongda.com nhé!