Harry Kane và Romelu Lukaku, chuyên gia chọn ai?

132

Biểu tượng của Ngoại hạng Anh, Matt Le Tissier thừa nhận ông sẽ chọn Harry Kane, dù Romelu Lukaku cũng là một tiền đạo xuất sắc.

Harry Kane và Romelu Lukaku, ai hơn ai, đó vẫn là đề tài gây tranh cãi. Mùa này, tính riêng ở Ngoại hạng Anh, Kane đã ghi được 8 bàn thắng, cung cấp 1 đường kiến tạo sau 9 trận. Lukaku cũng chỉ kém hơn chút ít khi có được 7 lần lập công, và tạo ra 2 đường chuyền thành bàn. Bàn về khả năng làm tường, Lukaku ấn tượng hơn, nhưng Kane lại đầy tinh tế và rất toàn diện.

Le Tissier nói với Sky Sports: “Harry Kane phải là tiền đạo của tôi. Romelu Lukaku đã có một khởi đầu ấn tượng. Họ đều là những tiền đạo xuất sắc. Nhưng tôi ấn tượng hơn với Kane vào lúc này, và trong một thời gian dài, cậu ấy vẫn duy trì được phong độ đỉnh cao.

Harry Kane được các chuyên gia đánh giá rất cao.

Tuy nhiên, tôi không đồng ý với những nhận định cho rằng Lukaku không thể ghi bàn trong các trận đấu lớn. Điều quan trọng là số cơ hội mà cậu ấy nhận được. Như trong trận đấu của Man Utd và Tottenham với Liverpool là ví dụ điển hình. Kane có 7 cú sút và ghi 2 bàn thắng, trong khi Lukaku chỉ có 1 cơ hội.”

Le Tissier nói thêm về trận cầu sắp tới: “Man Utd và Tottenham đều có những cầu thủ chất lượng. Tôi nghĩ rằng lần đụng độ của 2 đội sắp tới sẽ không hề cởi mở.”