Giám đốc kỹ thuật của HAGL muốn hợp tác tốt cùng HLV Park Hang-seo

225

Ông Chung Hae-seong cho biết khi đến HAGL sẽ thường xuyên liên lạc với HLV Park Hang-seo để trao đổi công việc và giúp bóng đá Việt Nam phát triển trong tương lai.

Chiều 12/10, Chung Hae-seong ký hợp đồng ghi nhớ làm Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) cho CLB HAGL với thời hạn 2 năm. Đây là HLV Hàn Quốc thứ 2 sang làm việc tại Việt Nam chỉ trong thời gian ngắn. Trước đó một ngày, Park Hang-seo đã ra mắt truyền thông Việt Nam với tư cách HLV trưởng ĐTQG Việt Nam.

Cả Chung Hae-seong và Park Hang-seo đều làm trợ lý cho HLV Guus Hidink tại World Cup 2002, góp công không nhỏ giúp Hàn Quốc đứng hạng 4 World Cup 2002. Đặc biệt khi còn là cầu thủ, hai ông có một thời gian thi đấu cùng nhau cho CLB Lucky-Goldstar Hwangso (tiền thân của CLB FC Seoul) nên biết nhau rất rõ.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên sau khi ký hợp đồng với HAGL, ông Chung cho biết sẽ thường xuyên liên lạc với người đồng nghiệp tại ĐTVN. Ông nói: “Tất nhiên tôi sẽ nói chuyện với ông ấy khi sang Việt Nam. Là HLV chuyên nghiệp, tôi sẽ hợp tác tốt với HLV ĐTQG và cố gắng giúp đỡ bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn nâng cao vị thế bóng đá của Hàn Quốc tại đây.”

Ông Chung chia sẻ nhiệm vụ của ông tại đội bóng phố núi là huấn luyện đội 1 cũng như bao quát các vấn đề chuyên môn ở học viện. Phía HAGL đã tiếp xúc với HLV sinh năm 1958 này từ giữa tháng 6, sau khi ông thôi nhiệm vụ trợ lý tại ĐTQG Hàn Quốc cho HLV Ulrich Stielike.

Đội bóng của bầu Đức muốn tạo ra một không khí mới ở đội bóng với sự có mặt của chiến lược gia người Hàn Quốc. Hiện tại, cầu thủ HAGL được đánh giá có chất lượng khá tốt nhưng thi đấu lẹt đẹt ở V-League. Đội vừa thua liền 3 trận và xếp thứ 12 trong số 14 đội trên bảng xếp hạng. HLV Chung Hae-seong chia sẻ công việc của ông từ nay đến cuối mùa giải sẽ không nhiều. Dấu ấn của ông sẽ trở nên rõ ràng hơn bắt đầu từ V-League 2018.

CLB HAGL có được chữ ký quan trọng của ông Chung Hae-seong để về làm GĐKT trong thời gian tới.

Đặc biệt ông cũng chia sẻ lý do chọn HAGL làm điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp cầm quân. Ông đánh giá HAGL là CLB lớn tại Việt Nam, có nhiều cầu thủ thi đấu cho ĐTQG, thậm chí có cả người đang thi đấu ở K.League. Bên cạnh đó, hệ thống đào tạo trẻ của CLB khá tốt với học viện HAGL-JMG. Đó là điều mà HLV Chung Hae-seong rất quan tâm bởi ông cũng là người có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này.

Dự kiến, ông Chung Hae-seong sẽ chính thức ký hợp đồng với HAGL, ra mắt truyền thông Việt Nam vào 18/10 tại TP.HCM.

Nguồn: Zing.vn

"Thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá chỉ để tham khảo, các nhận định thường dựa trên một loạt các yếu tố tổng hợp trước trận đấu. Tuy nhiên, không có bất kỳ phân tích nào có thể đảm bảo kết quả chính xác trong mọi trận đấu. Vì thế bạn không nên sử dụng chúng cho mục đích cược bóng đá, nó có thể dẫn đến việc bạn bị mất tài sản và bị pháp luật nghiêm trị."