Hiệp phụ là gì? Những quy định khi thi đấu như thế nào

386

Hiệp phụ là gì? Trong bài viết dưới đây bên lề sân cỏ sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan để giải đáp thắc mắc này.

Hiệp phụ là gì trong bóng đá

Hiệp phụ là gì? Những quy định khi thi đấu như thế nào

Hiệp phụ bóng đá được hiểu đơn giản là thời gian đá bù giờ thêm sau 90 phút thi đấu chính thức của trận đấu đó. Thông thường, một trận đấu sẽ gồm có 2 hiệp phụ, thời gian diễn ra mỗi hiệp là 15 phút. Tổng cộng cả 2 hiệp sẽ có khoảng 30 để hai đội thi đấu thêm với nhay. Tuy nhiên, không phải tất cả các trận đấu nào cũng phải thi đấu thêm hiệp phụ. Hiệp đấu này này chỉ xuất hiện tại những trận đấu mang tính chất loại trực tiếp, phân định đội thắng thua một cách rõ ràng.

Trong 90 phút thi đấu chính thức, hai đội mà có kết quả hòa nhau thì sẽ xuất hiện thêm hiệp phụ nhằm tìm kiếm ra đội thắng cuộc cuối cùng. Luật thi đấu của 2 hiệp phụ không có quy chuẩn quy định chung. Hiệp phụ cũng sẽ được áp dụng theo mỗi giải đấu khác nhau theo điều lệ riêng, cũng như quy định của từng giải đấu.

Nhằm giúp khán giả có cái nhìn bao quát về các giải đấu bóng đá hấp dẫn đang theo dõi, chúng tôi mang đến kho dữ liệu bong da so cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất.

Những quy định trong thi đấu hiệp phụ là gì

Hiệp phụ áp dụng trong bóng đá cũng không có thêm quá nhiều quy định. Thông thường khi bước vào thi đấu hiệp phụ thì sẽ không có thời gian nghỉ giải lao, không áp dụng số phút bù giờ.

Tuy nhiên theo bộ luật mới nhất của liên đoàn bóng đá FIFA thì khi thi đấu ở hiệp phụ mỗi đội sẽ nhận được quyền thay thế người thứ 4 ngoài 3 quyền thay đổi người như ở 2 hiệp chính. Sau 30 phút thi đấu thì đội bóng nào ghi được số lượng nhiều bàn thắng hơn thì đội đó sẽ giành được chiến thắng.

Với một số giải đấu thì sẽ có lượt đi và lượt về, thời gian đá hiệp phụ sẽ phụ thuộc vào luật của sân khách. Hoặc có thể tính tổng số điểm của lượt đi tăng lượt về đội nào được nhiều điểm hơn là chiến thắng chứ không cần đá hiệp phụ nữ.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc hiệp phụ là gì và những quy định khi thi đấu hiệp phụ được chúng tôi chia sẻ đến quý đọc giả.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.