Getafe là “mồi ngon” của Ronaldo để giải hạn

195

Cristiano Ronaldo đã tìm được bàn thắng đầu tiên của mình vào tháng 10 khi lập công cho đội tuyển Bồ Đào Nha tại vòng loại World Cup. Bây giờ anh sẽ tìm cách giải cơn khát ở La Liga.

Dù chỉ ghi một bàn thắng vào lưới đối thủ yếu Andorra nhưng điều đó có ý nghĩa quan trọng cho cả Ronaldo lẫn Bồ Đào Nha. Kết quả này đủ để Ronaldo và các đồng đội bước vào trận đấu cuối cùng gặp Thụy Sĩ và họ đã thành công trong việc giành vé dự World Cup.

Bây giờ, khi trở lại Tây Ban Nha, Ronaldo hẳn chỉ nghĩ đến việc phá vỡ vận đen của mình trước khung thành đối phương.

Mục tiêu trước mắt của Ronaldo là sân Coliseum của Getafe, nơi anh muốn mở khóa cho mình nhằm rút ngắn khoảng cách với Lionel Messi trong cuộc chiến giành ngôi Vua phá lưới (Messi ghi 11 bàn sau 7 vòng).

Cần biết rằng, Getafe chính là nạn nhân yêu thích của Ronaldo tại La Liga. Anh đã ghi được 20 bàn thắng trong 12 trận, trung bình 1,66 bàn mỗi trận, chỉ ít hơn 3 bàn so với Sevilla (1,64).

Trước Getafe, chỉ có 2 trận đấu mà Ronaldo không tìm đến mành lưới, gồm lần đầu tiên Real giành chiến thắng với pha lập công duy nhất của Ramos và lần khác thắng 2-1.

Ronaldo đã mất 4 trận đầu tiên tại La Liga do bị treo giò sau khi nhận thẻ đỏ ở Siêu Cúp Tây Ban Nha. Nhưng khi trở lại, anh chỉ có thể giúp đội bóng với những bàn thắng ở Champions League.

Trước Betis, Alavas và Espanyol, Ronaldo đều im tiếng. Tổng cộng, anh đã trải qua 270 phút mà không ghi bàn tại La Liga, chỉ ít hơn 28 phút so với quãng thời gian tồi tệ nhất của mình trong màu áo Real Madrid.

Trong mùa giải 2010/11, ngôi sao người Bồ Đào Nha cần 298 phút mở màn mới ghi được bàn thắng đầu tiên tại Liga, đó là trước Espanyol.

Vào thời điểm hiện tại, Getafe chính là đối thủ lý tưởng để Ronaldo tiếp tục duy trì thành tích ấn tượng của mình, đồng thời giải cơn khát ở La Liga.