Euro 2024: Trận CH Séc gặp Thổ Nhĩ Kỳ kỷ lục khó tin

32

Euro 2024 lập kỷ lục khó tin trong trận CH Séc gặp Thổ Nhĩ Kỳ ở lượt trận cuối bảng F.

Bước vào trận đấu, CH Séc cần hạ Thổ Nhĩ Kỳ để giành quyền đi tiếp. Thế nhưng không như dự đoán bóng đá, tham vọng này của họ sớm tiêu tan khi Antonín Barak bị truất quyền thi đấu do nhận 2 thẻ vàng ở phút 20. Chơi thiếu người từ khá sớm, Séc bị Thổ Nhĩ Kỳ dồn ép và cuối cùng cũng phải nhận bàn thua ở phút 51 do tiền vệ Calhanoglu ghi. Đến phút 66, những nỗ lực của Séc được đền đáp bằng bàn gỡ hòa của Tomas Soucek.

Euro 2024: Trận CH Séc gặp Thổ Nhĩ Kỳ kỷ lục khó tin

Tuy nhiên, vào phút bù giờ thứ 3, Cenk Tosun chấm dứt mọi hy vọng của Séc bằng bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho Thổ Nhĩ Kỳ qua đó thắng tỷ lệ kèo. Kết quả này giúp Thổ Nhĩ Kỳ có cùng 6 điểm với Bồ Đào Nha nhưng xếp dưới vì kém chỉ số đối đầu. Tuy nhiên, như vậy là đủ để Thổ Nhĩ Kỳ giành vé vào vòng 1/8 EURO 2024, trong khi Séc bị loại với vị trí bét bảng, chỉ có 1 điểm sau 3 vòng đấu.

Đáng chú ý, trận đấu giữa CH Séc và Thổ Nhĩ Kỳ có tới 18 thẻ vàng và 2 thẻ đỏ được trọng tài Istvan Kovacs rút ra. Trọng tài Kovacs rút ra 7 thẻ vàng và 2 thẻ đỏ cho cầu thủ CH Séc, còn Thổ Nhĩ Kỳ nhận tới 11 thẻ vàng. Có 3 thẻ vàng được rút ra ở những phút bù giờ của hiệp hai.

Đây là số lượng thẻ phạt lớn nhất trong một trận đấu tại EURO từ trước đến nay. Sau tiếng còi mãn cuộc, ẩu đả đã xảy ra khi cầu thủ Orkun Kokcu của Thổ Nhĩ Kỳ chạy ra trước mặt Tomas Soucek và một vài cầu thủ CH Séc ăn mừng.

Cho rằng đây là hành động khiêu khích, các cầu thủ CH Séc lập tức lao vào đối đầu với Orkun Kokcu. Ngay lập tức, các cầu thủ Thổ Nhĩ Kỳ cũng lao đến, gây ra màn loạn đả sau trận đấu.

Xem thêm: Dự đoán tỷ số Nottingham Forest vs Arsenal 02h30 ngày 31/1

Xem thêm: BĐQT 1/2: Atletico lại hủy thương vụ Moise Kean với Juventus

"Thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá chỉ để tham khảo, các nhận định thường dựa trên một loạt các yếu tố tổng hợp trước trận đấu. Tuy nhiên, không có bất kỳ phân tích nào có thể đảm bảo kết quả chính xác trong mọi trận đấu. Vì thế bạn không nên sử dụng chúng cho mục đích cược bóng đá, nó có thể dẫn đến việc bạn bị mất tài sản và bị pháp luật nghiêm trị."