El Classico mùa này sẽ đá vào “giờ vàng”

147

Đó là tuyên bố của Javier Tebas, Chủ tịch giải La Liga, liên quan đến lịch thi đấu trận lượt đi La Liga giữa Real Madrid và Barcelona ở mùa giải này.

Ban đầu theo như lịch thi đấu do trang chủ của đội bóng Catalan đăng tải thì trận đấu này sẽ được diễn ra vào ngày 20/12/2017 với địa điểm sẽ là Bernabeu, nhưng đây chưa phải là ngày giờ chốt hạ sau cùng. Nhưng mới đây, theo xác nhận trong cuộc trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh Onda Cero vào hôm qua của Chủ tịch La Liga, Javier Tebas, trận Siêu kinh điển lượt đi mùa giải 2017-2018 giữa Real Madrid và Barca ở Bernabeu sẽ diễn ra vào 13h00 thứ Bảy ngày 23/12 (20h00 cùng ngày giờ Việt Nam).

Trong suốt thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, giải Ngoại hạng Anh luôn được đánh giá là có chất lượng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các nhà hoạch định chiến lược đã bắt đầu có những thay đổi nhằm hạ knock-out Premier League tại các mảnh đất “màu mỡ”, trước tiên là châu Á. Việc làm cụ thể nhất là chuyển khung giờ thi đầu của các trận cầu đinh từ rạng sáng (theo giờ châu Á) sang buổi tối. Ở mùa giải năm ngoài, trận Siêu kinh điển được diễn ra vào lúc 16h15 giờ địa phương, tức 22h15 giờ Việt Nam.

Trận Siêu kinh điển lượt đi mùa giải 2017-2018 giữa Real Madrid và Barca ở Bernabeu sẽ đá vào “giờ vàng”.

Theo một số ‘thuyết âm mưu’ thì giờ thi đấu của El Clasico đã bị tác động không nhỏ của nhà tài trợ mới Rakuten – Thương hiệu của Nhật Bản đang tài trợ cho Barcelona. Bởi nếu tính theo múi giờ khác biệt thì trận đại chiến được trông chờ nhất của La Liga sẽ diễn ra vào khoảng 20:00 thứ Bảy 23/12/2017 ở Nhật Bản (Tokyo, Nhật) – một thời điểm hoàn hảo để ngồi trước màn hình và chứng kiến trận đối đầu đỉnh cao này.

Nhưng với khung giờ này sẽ ảnh hưởng đến các fan một số nước trong đó có Mỹ khi rơi vào khoảng 3-4:00 sáng ngày 23/12 (giờ Washington DC). Điều này khiến một số fan của hai đội bóng Barca và Real đã bắt đầu ca thán trên twitter bởi giờ thi đấu vào rạng sáng khó chịu như vậy. Nhưng thực tế số lượng người yêu bóng đá ở Mỹ- đất nước của bóng bầu dục và bóng rổ, chắc chắn sẽ không bằng châu Á.

#TH