Đội tuyển Việt Nam tiếp tục vượt mặt Thái Lan khiến người hâm mộ mừng ra mặt

149

Đội tuyển Việt Nam thêm một lần vượt qua đại kình địch Thái Lan khiến fan hâm mộ vui mừng ra mặt.

Thi đấu tuyệt hay ở vòng loại Asian Cup 2019 khi sớm vượt qua vòng loại và góp mặt ở vòng chung kết Asian Cup 2019 sớm một vòng đấu, song khá bất ngờ ở bảng xếp hạng FIFA mới nhất, đội bóng áo đỏ bất ngờ tụt tới 4 bậc và rơi xuống hạng 125 thế giới bất chấp việc tăng thêm 4 điểm so với tháng trước.

Tuy vậy, đội bóng áo đỏ vẫn xếp trên đại kình địch Thái Lan, đội bóng xứ chùa Vàng chỉ đứng thứ 132 trên bảng xếp hạng.

Đội dẫn đầu Đông Nam Á tiếp tục là Philipines, đội đã được tăng tới 8 điểm song bất ngờ lại tụt tới hai bậc trên bảng xếp hạng của FIFA.

Đội tuyển Việt Nam vượt qua Thái Lan trên bảng xếp hạng. Ảnh: Zing

Các đội bóng khác của khu vực Đông Nam Á cũng có nhiều biến động. Myanmar tăng 5 bậc trên BXH, xếp thứ 150. Indonesia cũng tăng 11 bậc, nhưng cả Lào và Malaysia đều tụt hạng. Đáng chú ý, Lào tụt tới 22 bậc, xuống xếp hạng 184 thế giới.

Ở nhóm 10 đội dẫn đầu có sự xuất hiện trở lại của Thụy Sĩ khi họ tăng một lúc 3 bậc, từ xếp hạng 11 lên hạng 8. Đức tiếp tục dẫn đầu BXH với 1802 điểm, sau đó lần lượt là Brazil (1483), Bồ Đào Nha (1358) và Argentina (1348).

Trước đó ở bảng xếp hạn FIFA tháng 10, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên sau hơn một năm vượt qua đại kình địch Thái Lan trên bảng xếp hạng, khi có thành tích khá tốt tại vòng loại Asian Cup, trong khi đội bóng xứ chùa Vàng thi đấu hết sức tệ hại ở vòng loại cuối World Cup 2018.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN