Đội tuyển Việt Nam gặp bất lợi tại AFF Cup 2018…

313

Đội tuyển Việt Nam được cho là sẽ gặp bất lợi không hề nhỏ với sự thay đổi về thể thức thi đấu tại AFF Cup 2018.

Theo dự kiến của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu AFF Cup 2018 sẽ được AFF tổ chức vào tháng 5/2018. AFF sẽ tính điểm các đội tuyển dựa vào thành tích thi đấu của AFF Cup 2016, để xếp lần lượt thứ hạng từ 1 đến 11. Đội đứng thứ 10 và 11 sẽ đấu play off, nhằm tranh một suất thi đấu tại AFF Cup 2018 cùng với 9 đội đứng đầu.

Như vậy AFF Cup năm nay sẽ có 10 đội tham dự thay vì 8 đội như mọi năm, tức mỗi bảng sẽ có thêm một đội và đồng nghĩa tính cạnh tranh cũng sẽ tăng lên đáng kể.


Đội tuyển Việt Nam gặp bất lợi ở AFF Cup 2018. Ảnh: Thể thao

Với việc có được hạng ba năm 2016, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ được xếp hạng nhóm hạt giống hàng đầu tuy vậy đội bóng áo đỏ sẽ gặp không ít khó khăn ở thể thức thi đấu mới của AFF Cup.

Cụ thể, theo thông báo của AFF Cup, các đội bóng sẽ đá ở vòng bảng vòng tròn 2 lượt đi và về, thay vì chỉ đá vòng tròn 1 lượt trước đó, nghĩa là ĐT Việt Nam cũng như các đội bóng khác đá gấp đôi số trận vòng bảng (8 trận/bảng 5 đội). Điều này sẽ khiến thầy trò ông Park tiêu hao thêm nhiều năng lượng cho giải đấu này.

Trong khi đó đội tuyển Việt Nam vốn không được đánh giá cao về thể lực khi sở hữu nhiều cầu thủ có thể hình hạn chế và khá mỏng cơm, đối lập với Malaysia, Indonesia và Thái Lan với dàn cầu thủ cao to và có thể lực cực tốt.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN