Đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử

768

Giải đấu World Cup đang được người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới quan tâm. Vậy bạn có biết đội bóng nào vô địch world cup nhiều nhất trong lịch sử? Mời các bạn cùng Bongdapluz.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Giải đấu World Cup

FIFA World Cup, hay đơn giản là World Cup, còn gọi là Giải vô địch bóng đá thế giới trong tiếng Việt (nhưng không phổ biến) là giải đấu Bóng đá thế giới do Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA) tổ chức với 4 năm 1 lần cho tất cả các đội tuyển bóng đá quốc gia của những nước thành viên FIFA. Giải lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1930, và bị gián đoạn 2 lần vào các năm 1942 và 1946 do Chiến tranh thế giới thứ hai.

Thể thức thi đấu hiện tại cho phép 32 đội bóng xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết (kể từ năm 1930 và 1998) trong vòng một tháng. Vòng loại được tổ chức trong khoảng thời gian 3 năm trước đó nhằm xác định 32 đội giành quyền tham dự vòng chung kết cùng với nước chủ nhà.

đội bóng nào vô địch world cup nhiều nhất

Đội bóng nào có số lần vô địch World Cup nhiều nhất?

Tính đến thời điểm hiện tại (2021), Brazil là quốc gia có số lần vô địch World Cup nhiều nhất, và cụ thể là 5 lần ở các năm 1958, 1962, 1970, 1994, 2002. Xếp ngay sau là Đức và Ý với số lần vô địch là 4.

Brazil cũng là ĐTQG duy nhất trong lịch sử vô địch World Cup tham dự đầy đủ cả 21 mùa giải. Năm 1958, đội bóng vàng – xanh giành chiếc cúp vô địch thể giới lần đầu tiên tại Thụy Điển. 4 năm sau đó, họ tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vương sau khi giành chiến thắng 3 – 1 trước Tiệp Khắc tại trận chung kết. Năm 1970, đội bóng huyền thoại tiếp tục chuỗi chiến thắng huy hoàng tại Mexico. Nói tới sự thành công của Selecao trên đấu trường quốc tế giai đoạn này không thể bỏ qua những đóng góp to lớn của ông vua bóng đá Pele. Xét về phương diện cá nhân thì Pele cũng đã khẳng định được đẳng cấp của mình với hàng loạt kỷ lục cá nhân được xác lập.

Chi tiết về những lần vô địch World Cup của đội bóng đá Brazil

– World Cup năm 1959 tổ chức tại Thụy Điển: Tại trận chung kết World Cup 1959 giữ Brasil và Thủy điển, đội bóng Brasil đã có một chiến thắng đập trước đội chủ nhà là Thủy Điển với tỷ số 5-2. Đây cũng là lần vô địch World Cup lần đầu tiên của Brasil.

– World Cup năm 1962 tổ chức tại Chile: Đội bóng Brasil đã bảo vệ thành công danh hiệu của mình với một chiến thắng đậm nữa trước đội bóng Tiệp Khắc 3-1 ở trận chung kết.

– World Cup năm 1970 tổ chức tại Mexico: Brasil đã có một thất bại tại World Cup 1966 nhưng đến kỳ World Cup 1970, đội bóng Brasil đã trở lại mạnh mẽ, đầy quyết đoán hơn khi đè bẹp đối thủ Italia với tỷ số 4-1 tại trận chung kết.

– World Cup năm 1994 tổ chức tại Mỹ: Một lần nữa đội tuyển Brasil lại gặp Italia ở trận chung kết World Cup 1994 và không có gì thay đổi Brasil lại có một chiến thắng trên chấm 11m trước đội tuyển Italia.

– World Cup năm 2002 tổ chức tại 2 quốc gia là Nhật Bản và Hà Quốc: Đến với World Cup 2002, đội tuyển Brasil lên ngôi vô địch World Cup một cách đơn giản với chiến thắng 2 – 0 trước đội tuyển Đức. Đây là lần thứ 5 bước lên đỉnh vinh quang toàn thế giới của đội bóng Brasil cho đến nay.

Đội bóng Brasil với 5 lần vô địch World Cup đang là đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất hiện nay. Đây sẽ là câu trả lời cho nhiều bạn đang băn khoăn không biết đội tuyển nào vô địch World Cup nhiều nhất.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về đội bóng nào vô địch world cup nhiều nhất sẽ giúp ích được cho bạn đọc