Đến Ngoại hạng Anh cũng CHÀO THUA Messi

243

Phong độ khủng khiếp của Lionel Messi chỉ tính riêng tại La Liga mùa này khiến cả thế giới bóng đá sửng sốt, và các đội bóng tại Ngoại hạng Anh cũng không là ngoại lệ.

Ghi đến 4 bàn thắng vào lưới Eibar trong trận thắng 6-1 trước Eibar trong loạt trận vòng 5 La Liga diễn ra giữa tuần qua, ngôi sao người Argentina đang có phong độ phải nói là khủng khiếp.

Lúc này, Lionel Messi đã có tới 9 bàn thắng tại La Liga, bỏ xa người xếp thứ hai trong danh sách các cầu thủ ghi bàn hàng đầu La Liga (Pichichi), là Maxi Gómez (Celta Vigo) – đang có 5 bàn.

Phong độ khủng khiếp của Lionel Messi khiến cả thế giới bóng đá sửng sốt

Tính riêng đấu trường La Liga, Messi đang có 9 bàn sau 5 trận, trung bình mỗi trận ghi 1.8 bàn. Hiện số bàn thắng Messi đang có còn nhiều hơn 16 đội bóng tại La Liga và ngang bằng với số bàn thắng của toàn đội Real Madrid.

Sốc hơn, lúc này cũng sau 5 vòng tại Ngoại hạng Anh, chỉ có hai đội ghi được số bàn thắng nhiều hơn 9 bàn của Messi. Đó là hai CLB thành Manchester, với 16 bàn mỗi đội. 18 đội bóng còn lại chỉ có số bàn thắng bằng hoặc kém hơn thành tích cá nhân của cầu thủ này.

Với 4 pha lập công này, Messi cũng nâng tổng số bàn thắng mà anh có được ở mùa giải này lên con số 12 sau 8 lần ra sân. Ở Champions League, anh đã nã hai bàn vào lưới Juventus. Trước đó là 1 bàn ở siêu cúp Tây Ban Nha.

#TH