Đá phạt nhanh là gì? Luật đá phạt nhanh của FIFA

209

Đá phạt nhanh là gì? Khi bạn theo dõi 1 trận đấu sẽ thấy một số tình huống đá phạt nhanh được thực hiện, để hiểu rõ hơn về luật đá phạt nhanh bạn tham khảo bài viết của bongdaluz.net nhé!

Đá phạt nhanh là gì?

Đá phạt nhanh cũng là một trong những tình huống thuộc đá phạt trực tiếp. Thường xuất hiện khi các đội phòng ngự phạm lỗi với đội tấn công, các cầu thủ thực hiện quả đát phạt này khi trọng tài đưa ra quyết định.

Đội nào được hưởng cú đá phạt nhanh thì có thể ghi được bàn thắng trực tiếp và khi cầu thủ thực hiện quả đá phạt này sẽ đưa bóng vào khung thành đối phương thành công. Những kqbd của bàn thắng này lúc nào cũng là khán giả bùng nổ cảm xúc và được mong chờ nhất.

da-phat-nhanh-la-gi-luat-da-phat-nhanh-cua-fifa
Đá phạt nhanh là gì? Luật đá phạt nhanh của FIFA

Luật đá phạt nhanh trong bóng đá

Nơi cầu thủ đối phương phạm lỗi thì đó cũng là điểm đặt bóng.

ĐT phòng ngự có quyền thiết lập hàng rào phòng chắn, hàng rào này phải đứng cách điểm đặt bóng đá phạt nhanh ít nhất 9,15m. Và thời gian lập hàng rào sẽ do trọng tài quyết định và thủ môn cũng có quyền quyết định với trọng tài nếu cảm thấy hàng rào quá ngắn.  Nếu có cầu thủ cố tình trì hoãn ngăn cản quả bóng đá phạt nhanh diễn ra thì sẽ bị phạt dựa theo mức độ vi phạm.

Nếu vị trí đá phạt nhanh gần với khu vực 16m50 thì trọng tài sẽ cho thêm thời gian để đội bóng thiết lập hàng rào chắn. Khoảng cách tới khung thành chỉ bằng 1/3 khoảng cách từ điểm đặt quả bóng đá phạt nhanh đến khung thành.

Khi cầu thủ thực hiện cú sút phạt nhanh thì không được bất kì một cầu thủ đối phương trong bán kính 3m kể từ vị trí đá phạt. Sau khi có tiếng còi của trọng tài vang lên thì cầu thủ chỉ định thực hiện cú sút phạt bóng ngay nếu cố tình vi phạm cũng bị xử theo mức độ.

Trường hợp cầu thủ vừa sút quả đá phạt nhanh mà trên đường đi bóng chạm vào tay của cầu thủ đối phương đứng trong hàng rào chắn ngoài vùng cấm thì đội đó lại nhận được thêm 1 quả đá phạt nữa.

Cách thực hiện đá phạt nhanh

Có 3 cách phổ biến để thực hiện quả đá phạt nhanh như sau:

Cách 1: Cầu thủ có thể sút bằng mu bàn chân mạnh hết sức. Có thể sẽ cho một cầu thủ khác đẩy bóng ra để người khác sút hay người đó cũng có thể sút luôn

Cách 2: Cầu thủ sút bóng bằng lòng bàn chân và đưa bóng đi lệch 1 chút để đánh lừa thủ môn và hàng rào chắn.

Cách 3: Kiểu sút này khá khó và lúc này cầu thủ sẽ sút quả bóng nhẹ xoáy để gây khó khăn cho các thủ thành.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cập nhật cho bạn biết rõ hơn về Đá phạt nhanh là gì? Luật đá phạt nhanh của FIFA. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay của bongda.wap.vn nhé!

Xem thêm: Cách sút bóng chìm khi thi đấu trên sân với đối thủ