Conte: “Morata chấn thương… không sao cả”

146

Đó là cách nói xéo của HLV Antonio Conte về lịch thi đấu khắc nghiệt của BTC Premier League mà theo ông đã khiến Chelsea thất bại trước Man City.

Dù đang có phong độ cao với chuỗi 5 trận bất bại ở Premier League và hừng hực khí thế sau chiến thắng nghẹt thở trước Atletico Madrid ở Metropolitana nhưng Chelsea đã bất ngờ thúc thủ ngay trên sân nhà trước Man City. Không những vậy họ còn mất đi tiền đạo Morata do gặp chấn thương gân kheo.

Vai trò của Morata thể hiện rõ ở trận đấu hôm qua, trên sân Stamford Bridge. Sau khi anh bị chấn thương và buộc phải rời sân, đội chủ nhà Chelsea bị ép dữ dội. Họ kiểm soát bóng 38% và chỉ tung ra bốn cú dứt điểm, so với 17 của Man City.

Antonio Conte tỏ ra ngao ngán khi nói về tình hình chấn thương của Morata.

Antonio Conte tỏ ra ngao ngán khi nói về tình hình chấn thương của Morata – tân binh đã thi đấu rất hay kể từ đầu mùa giải ở cuộc họp báo sau trận: “Chấn thương của Morata cũng là điều hợp lý khi mà cậu ấy đã chơi ba trận chỉ trong bảy ngày.

ôi chưa xác định được mức độ nặng nhẹ, nhưng chấn thương của Morata cũng hợp lý cả thôi, suy cho cùng cậu ấy có quá ít thời gian để phục hồi hoàn toàn thể trạng của mình.”

Có thể thấy trong cách nói bóng gió của Conte thì nguyên nhân khiến Morata chấn thương và Chelsea thất bại xuất phát từ lịch thi đấu bất công của Premier League. Cụ thể, Chelsea chỉ có chưa đầy 72h nghỉ ngơi giữa hai trận đại chiến liên tiếp ở Champions League rồi Premier League, trong khi đối thủ Man City mới thắng họ được hưởng lợi hơn hẳn một ngày do thi đấu sớm hơn ngoài trời Âu.

Trận thua trước Man City khiến Chelsea bị chính đối thủ và cả Man Utd nới rộng khoảng cách lên thành 6 điểm ở Premier League, thậm chí cũng đánh mất luôn vị trí thứ 3 vào tay hàng xóm Tottenham.