Có mùa giải thất bại, Barcelona vẫn đạt doanh thu kỷ lục

246

Barcelona đã đạt được doanh thu có lãi bất chấp vừa trải qua một mùa giải không mấy thành công.

Trong mùa giải cuối cùng của HLV Lus Enrique, Barcelona đã gây thất vọng cực lớn khi chỉ giành được duy nhất danh hiệu cúp Nhà vua Tây Ban Nha, trong khi đại kình địch Real Madrid vô địch La Liga và Champions League.

Tuy nhiên, dù không thành công về mặt thành tích, Barcelona đã đạt được những con số đáng mơ ước về mặt doanh thu. Cụ thể, doanh thu trong toàn bộ mùa giải 2016/17 của Barcelona lên tới 708 triệu euro. Đây là con số cao nhất trong lịch sử đội chủ sân Camp Nou.

Sau khi nộp thuế, Barcelona có lợi nhuận 18 triệu euro. Theo chia sẻ từ BLĐ Barcelona, đây là một thành công bởi khoản nợ ròng đã giảm được 24.5 triệu euro. Josep Vives, phát ngôn viên của Barcelona vui mừng tuyên bố: “Một trang sử mới về kinh doanh.”

Chưa dừng lại ở đó, báo cáo tài chính cho biết, quỹ lương của CLB xứ Catalan mùa 2016/17 là 66% so với doanh thu, chưa chạm mốc quy định là 70%. Tuy vậy, tương lai của Barcelona vẫn khá mờ mịt do họ đang gánh khoản nợ 247 triệu euro. Kế hoạch của Barcelona là giảm nợ còn 200 triệu euro cho đến 2020.

Tiểu Lam – Thể thao Việt Nam