CHÍNH THỨC: Mamadou Sakho rời Liverpool

209

Trên trang chủ, câu lạc bộ đang chơi tại Ngoại hạng Anh, Crystal Palace đã công bố bản hợp đồng Mamadou Sakho từ Liverpool.

Sau khi Liverpool giảm mức giá yêu cầu cho trung vệ Mamadou Sakho, Crystal Palace đã quyết định chốt thương vụ. CLB thành London phải trả cho đối tác tổng cộng 26 triệu bảng (đã bao gồm điều khoản phụ). Cầu thủ sẽ ký hợp đồng 4 năm (có thể gia hạn thêm 1 năm) với Palace.

Liverpool từng yêu cầu mức giá tới 30 triệu bảng cho Mamadou Sakho là quá cao. Phải tới những ngày cuối của kỳ chuyển nhượng, họ mới giảm giá xuống mức 26 triệu bảng, và Crystal Palace đã quyết định chốt thương vụ.

Đội bóng thành London đang gặp khủng hoảng khi để thua trong cả 3 trận đấu đầu tiên của Ngoại hạng Anh mùa giải mới. Mamadou Sakho lại chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp Crystal Palace trụ hạng thành công ở giai đoạn cuối mùa giải qua.

Crystal Palace đã công bố bản hợp đồng Mamadou Sakho từ Liverpool.

Mamadou Sakho, người Pháp, 27 tuổi, từng được đánh giá cao khi còn ở PSG. Năm 2013, Sakho đến Liverpool từ PSG với giá 18 triệu bảng. Anh được đánh giá cao dưới thời HLV Brendan Rodgers và còn hợp đồng với Liverpool vẫn còn thời hạn đến năm 2020.

Tuy nhiên anh đã bị HLV Jurgen Klopp gạch tên khỏi kế hoạch. Bởi sau khi HLV người Đức lên nắm quyền, ngôi sao người Pháp thường xuyên vi phạm các quy định, dính án phạt chất cấm và phải đến Crystal Palace thi đấu cho mượn trong mùa trước.