CHÍNH THỨC: Hàng thừa Man City đến Swansea

283

CLB xứ Wales, Swansea tiếp tục có sự bổ sung quan trọng ở Ngoại hạng Anh mùa giải năm nay. Sau bản hợp đồng Renato Sanches, là tiền đạo Wilfried Bony từ Manchester City.

Trên trang chủ, Swansea đã công bố bản hợp đồng tiền đạo Wilfried Bony từ Manchester City. “Thiên nga xứ Wales” phải trả 12 triệu bảng cho Manchester City. Cầu thủ sẽ ký hợp đồng 2 năm, kèm điều khoản gia hạn 1 năm.

Wilfried Bony từng được xem là một trong những tiền đạo tốt của Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, từ khi đến Man City vào tháng 01/2015, tiền đạo 28 tuổi đã không còn là chính mình.

Anh chỉ ghi có 6 bàn ở Ngoại hạng Anh sau 26 trận trước khi được cho mượn ở Stoke City cuối mùa Hè trước (cũng chỉ ghi có 2 bàn ở Ngoại hạng Anh). Trong màu áo đội tuyển quốc gia Bờ Biển Ngà, Bony có 15 bàn sau 52 lần ra sân.

Sau khi bán Gylfi Sigurdsson cho Everton với giá kỷ lục 45 triệu bảng và Llorente cho Spurs với giá 15 triệu bảng, ban lãnh đạo Swansea đã tìm các phương án thay thế chất lượng. Trước đó, họ đã bổ sung “Cậu bé vàng” Renato Sanches từ Bayern Munich.