CHÍNH THỨC: Everton sa thải Ronald Koeman

136

Trang chủ của Everton đã chính thức thông báo về việc Ronald Koeman khỏi cương vị HLV trưởng của đội bóng.

Cụ thể The Toffees đã đăng tải trên trang chủ của mình dòng nội dung: “CLB Everton có thể xác nhận rằng Ronald Koeman đã rời khỏi đội bóng. Chủ tịch và ban lãnh đạo CLB đều muốn bày tỏ lòng biết đối với những gì mà Ronald đã cống hiến cho CLB trong 16 tháng qua, cũng như việc đã đưa CLB cán đích ở vị trí thứ 7 tại Premier League trong mùa giải năm ngoái.”

Việc ông Ronald Koeman bị sa thải thực tế sẽ không khiến nhiều người ngạc nhiên, khi thành tích mà nửa xanh vùng Merseyside đạt được trong mùa giải năm nay là rất đáng báo động. Cụ thể với thất bại 2-5 trước Arsenal tại vòng 9 Premier League vào cuối tuần qua, Everton đã bị đẩy xuống nhóm cầm đèn đỏ với vị trí thứ 17.

Sự sa sút không phanh của Everton dưới sự dẫn dắt của Ronald Koeman mùa này là một điều tương đối bất ngờ, vì trong mùa Hè vừa qua The Toffees đã đầu tư rất mạnh để nâng cấp đội hình. Cụ thể Everton đã bỏ ra hơn 158 triệu euro trong kỳ chuyển nhượng vừa qua để cung cấp cho Koeman tới 9 cầu thủ.

Với sự đầu tư đó, không thể trách được vì sao lãnh đạo của Everton lại tỏ ra ‘tàn nhẫn’ khi sa thải Koeman chỉ sau 9 vòng đấu. Trước Koeman, Premier League cũng đã chứng kiến 2 trường hợp HLV mất việc khác đó là Frank de Boer (Crystal Palace) và Craig Shakespeare (Leicester City).