Chiều dài sân bóng đá 11 người theo chuẩn FIFA

435

Chiều dài sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA chuẩn xác nhất sẽ được quy định rõ ràng để tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt từ liên đoàn bóng đá. Cùng chuyên mục bên lề tham khảo nhé!

Kích thước chiều dài sân bóng đá 11 

Sân 11 người là sân rộng và dành cho các giải đấu lớn mang tính chất quốc gia. Còn nếu là sân cỏ nhân tạo thì chỉ dành cho 5-7 người mà thôi.

Kích thước sân bóng 11 người theo tiêu chuẩn FIFA như sau:

 • Chiều dài sân bóng tối thiểu từ 90 -120m
 • Chiều rộng sân bóng từ 45 – 90m
 • Đường giới hạn phải có độ rộng lớn hơn 12cm
 • Tâm đường tròn vẽ từ điểm chính giữa đường kẻ giữa sân với bán kính 9m15.

Sân bóng 11 người theo tiêu chuẩn thi đấu quốc tế:

 • Chiều dài sân bóng từ 100 – 110m
 • Chiều rộng sân bóng từ 64 – 75m
chieu-dai-san-bong-da-11-nguoi
Chiều dài sân bóng đá 11 người

Cấu tạo của một sân bóng tiêu chuẩn

Các đường giới hạn

 • 2 đường giới hạn dài hơn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo được gọi là đường biên dọc.
 • 2 đường giới hạn ngắn hơn theo chiều ngang sân là đường biên ngang.
 • Các đường giới hạn đều không rộng hơn 12cm.
 • Đường thẳng phải kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau đây gọi là đường giữa sân.
 • Đường giữa sân có một điểm gọi là tâm của sân, lấy điểm đó kẻ đường tròn với bán kính 9m15, đó là đường tròn giữa sân.

Khu cầu môn sân bóng đá

Khu này được tính từ điểm cách cột dọc 5m50 theo đường biên ngang của mỗi phần sân bóng rồi kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, đặt vuông góc với đường biên ngang có độ dài 5m50. Nối liền 2 đầu đoạn thẳng đó và phần diện tích này sẽ được giới hạn bởi đoạn thẳng và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

Tại website chúng tôi người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi dữ liệu ket qua bong da hom nay với những trận đấu lớn nhỏ diễn ra trên khắp thế giới được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất.

Khu phạt đền

Điểm cách cột dọc 16m50 trên đường biên ngang ở mỗi phần sân bóng đá nhân tạo, kẻ vào trong 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang và có độ dài 16m50, kẻ một đường nối liền 2 đoạn thẳng đó.

Trong khu phạt đền sẽ có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm ở giữa đường biên ngang khoảng 11m, đó gọi là điểm phạt đền. Điểm này lấy làm tâm kẻ 1 cung tròn ở ngoài khu phạt đền với bán kính 9m15 để xác định được vị trí đứng khi thực hiện cú phạt 11m.

Cột cờ góc sân bóng đá

Mỗi góc sân sẽ được cắm 1 cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50. Ngoài đường giữa sân sẽ cách 2 đường biên dọc tối thiểu 1m và đặt 2 cột cờ.

Cung phạt góc sân bóng 11 người

Lấy tâm là điểm cắm cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Vị trí này để đặt bóng để đá quả phạt góc.

Cầu môn

Chính giữa mỗi đường biên ngang cần đặt 1 khung cầu môn, cầu môn này được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột góc có khoảng cách 7m32. Điểm này sẽ được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân khoảng 2m44.

Lưu ý, cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới được mắc vào cột dọc, xà ngang rồi gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn thật chắc chắn. Lưới cũng cần thiết bị căng để thích hợp mà không gây cản trở hoạt động của thủ môn. Các cột dọc, xà ngang của cầu môn phải được sơn màu trắng.

Sự an toàn

Cầu môn cần được gắn một cách chắc chắn xuống mặt sân bóng đá nhân tạo. Cầu môn cần được lắp ráp và sử dụng để đảm bảo đủ yêu cầu của Luật.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm một số thông tin về tiêu chuẩn quốc tế trong bộ môn bóng đá. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kèo bóng đá hôm nay được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm: O/U 2.5 là gì? Giải thích kèo O/U 2 trái rưỡi