Chi tiết vụ Morata đến Chelsea: Đề nghị khủng từ “The Blues”

352

Chelsea, có thể nói, là đã làm mọi giá để có được Alvaro Morata. Trong cơn khát đến cháy bỏng một trung phong toàn diện như Antonio Conte yêu cầu.

Vụ chuyển nhượng Alvaro Morata từ Real Madrid đến Chelsea coi như gần hoàn tất, sau khi đích thân hai CLB xác nhận thông tin vào đêm qua (19/07, theo giờ VN).

Chelsea đã xong các điều khoản cá nhân với cầu thủ và người đại diện Juanma López từ vài ngày trước không mấy khó khăn (theo tiết lộ từ báo chí Tây Ban Nha), và vượt qua cửa ải khó khăn nhất, đó là phí chuyển nhượng quá cao của Real Madrid yêu cầu.

Real Madrid đã từ chối lời đề nghị trị giá 75 triệu euro (65 triệu bảng) của Man United. Đây là điều khá bất ngờ khi trước đó, có thông tin ‘Kền kền trắng’ chỉ yêu cầu Quỷ đỏ phải chi đúng số tiền này sau khi từ chối 2 mức giá 61,5 triệu euro và 70 triệu euro. “Chúng tôi đã đưa ra lời đề nghị ‘công bằng'”, HLV trưởng M.U Jose Mouinho nói sau đó.

Chelsea đã đưa ra lời đề nghị trị giá tổng cộng 70 triệu bảng (80 triệu euro), bao gồm cả điều khoản phụ. The Blues sẽ trả ngay 58 triệu bảng (tương đương 65.5 triệu euro). Con số này chỉ kém mức giá ban đầu của Real Madrid 10 triệu euro (90 triệu euro).

Về phần cầu thủ, anh sẽ ký hợp đồng năm nay với Chelsea (đến 2022), hưởng lương tới 9 triệu euro/mùa, gấp 1.5 lần mức lương hiện tại 6 triệu euro/mùa tại Real Madrid.

Trước khi kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2017 bắt đầu, người ta đồn đoán Morata nhiều khả năng sẽ chuyển tới Chelsea theo lời mời gọi từ HLV Antonio Conte. Anh thậm chí từng phát biểu “đã nói chuyện với Conte và sớm muộn gì cũng làm việc cùng ông”.

Tuy nhiên sau đó Manchester United mới là đội nhập cuộc mạnh mẽ hơn. Dù vậy, cuối cùng anh cũng đã đến được Chelsea. Morata được cho là sự thay thế hoàn hảo cho Diego Costa, người bị Conte gạt ra khỏi kế hoạch, và phải rời Chelsea trong mùa hè này.