CẬP NHẬT vụ Ousmane Dembele: TOÀN VĂN thông báo của Dortmund

248

Đêm qua (11/08, theo giờ địa phương), phía Borussia Dortmund đã ra thông báo chính thức về tương lai của Ousmane Dembele, sau khi cầu thủ có động thái nổi loạn.

Như đã đưa tin, Dembele đã bỏ buổi tập sáng ngày hôm qua (10/08) của Borussia Dortmund mà không có lý do. Sau khi Dembele vắng buổi tập mới nhất của CLB, Dortmund đã cố gắng liên lạc với cầu thủ và người đại diện, nhưng không có bất kỳ thông tin nào. Ngay cả điện thoại di động, CLB cũng không liên lạc được.

“Không có dấu hiệu gì từ hôm qua cho thấy Ousmane Dembele sẽ không có mặt ở CLB hôm nay. Chúng tôi hy vọng không có chuyện gì tồi tệ xảy ra,” huấn luyện viên trưởng Dortmund, Peter Bosz nói. “Chúng tôi không biết tại sao, chúng tôi đã cố gắng liên lạc với cậu ấy, nhưng vô hiệu,”

Ngay sau đó, đội bóng Vàng-Đen vùng Ruhr liền đưa ra thông cáo báo chí chính thức, để làm rõ thông tin. Sở dĩ phía Dortmund phải làm điều này vì CLB đang được niêm yết công khai trên thị trường chứng khoán, và theo quy định của luật pháp Đức, các CLB phải minh bạch vì các thông tin kể trên có ảnh hưởng đến thị trường.

Borussia Dortmund đã có các cuộc nói chuyện với FC Barcelona về việc chuyển nhượng cầu thủ Ousmane Dembele của BVB sang FC Barcelona,” thông báo chính thức trên trang chủ CLB nước Đức viết.

“Trong suốt cuộc thương thảo, phía FC Barcelona đã không đưa ra mức giá phù hợp với giá trị hiện tại của thị trường chuyển nhượng châu Âu, với tài năng đặc biệt mà cầu thủ đang sở hữu. Borussia Dortmund sau đó đã từ chối đề nghị.

Vào thời điểm hiện tại, FC Barcelona không đưa ra bất kỳ mức giá nào khác. Và CLB không có ý định bán cầu thủ vào thời điểm hiện tại cho FC Barcelona.”

Theo giới quan sát, Ousmane Dembele nhiều khả năng muốn nổi loạn công khai để “giúp đỡ” Barcelona, đội bóng rất thích chiêu trò tác động tâm lý cầu thủ mình muốn mua. Có thông tin cầu thủ đã bay về Paris để hoàn tất thủ tục chuyển sang Barcelona.

Lúc này, Barcelona chỉ đưa ra mức giá 90 triệu euro (+40 triệu euro điều khoản phụ) cho cầu thủ. Nhưng Dortmund muốn có 150 triệu euro (tương đương 135 triệu bảng) cho cầu thủ người Pháp. Dù vậy, cả hai CLB có thể thống nhất ở mức giá 120 triệu euro (trả ngay).

Dortmund sau đó đã đưa ra án phạt thích đáng cho Dembele vì hành động làm loạn. Cầu thủ 20 tuổi sẽ bị cấm tập luyện và thi đấu cùng các đồng đội ở CLB, và phải chịu khoản tiền phạt cho tới khi có quyết định mới. Dembele chỉ mới đến Dortmund từ mùa Hè năm ngoái với giá 15 triệu euro từ Rennes, và còn hợp đồng tới 4 năm nữa.

"Thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá chỉ để tham khảo, các nhận định thường dựa trên một loạt các yếu tố tổng hợp trước trận đấu. Tuy nhiên, không có bất kỳ phân tích nào có thể đảm bảo kết quả chính xác trong mọi trận đấu. Vì thế bạn không nên sử dụng chúng cho mục đích cược bóng đá, nó có thể dẫn đến việc bạn bị mất tài sản và bị pháp luật nghiêm trị."