Cách từ bỏ game trực tuyến cho những người muốn nghỉ chơi

255

Nghiện trò chơi là một chứng rối loạn mãn tính, không phải là một khiếm khuyết về tính cách hay một dấu hiệu của sự yếu đuối. Cách từ bỏ trò chơi online làm lại cuộc đời là điều mà nhiều người vẫn chưa làm được.

Hầu hết mọi người đều bị thua hết tài sản nhưng vẫn bị ghiền. Đến khi nghiện luôn thì thật sự muốn bỏ cũng vô cùng gian nan.

Tại sao phải tìm cách từ bỏ trò chơi?

Nó cũng khiến nhiều người chơi của jw388 vietnam vô cùng đau đáu tìm cách từ bỏ trò chơi online làm lại cuộc đời, khi họ gặp vấn đề này. Nghiện trò chơi  thường đi kèm với sự phủ nhận và cái nhìn không thực tế về mọi thứ của người chơi.

Tại sao phải tìm cách từ bỏ trò chơi?

  1. Gia đình tan nát

Những người nghiện trò chơi thường có vấn đề về tâm lý và không có hứng thú với các mối quan hệ xung quanh mình. Kể cả việc sở thích của mình như thế nào cũng dần quên đi. Sự nghiệp gặp nhiều trắc trở khiến người đó cáu gắt.

Cuộc sống bình thường giữa người nghiện với người khác trong xã hội, đôi khi họ cảm thấy không mặn mà như chơi trò chơi.

Những cuộc tranh cãi giữa vợ/ chồng, người thân trong gia đình thường xuyên xảy ra. Người thân không còn tin tưởng bạn nữa vì sự quậy phá, mượn tiền nhưng không trả. Hoặc họ quá ngán ngẩm trước cách hành xử của bạn.

Những người nghiện trò chơi thường có vấn đề về tâm lý

Chưa kể đến vợ/ chồng cảm thấy đau khổ trước một người chồng/ vợ đam mê trò chơi. Khiến cho hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Có thể dẫn đến ly thân, ly hôn hoặc bạo lực gia đình xảy ra.

Những người nghiện trò chơi thường xa lánh xã hội, cảm giác tội lỗi vì gây ra số nợ khổng lồ ngay cả bản thân cũng không trả nổi. Lúc này họ sinh lòng trộm cắp tài sản người trong nhà để trả nợ. Dẫn đến gia đình tan nát, không còn ai tin tưởng bạn.

  1. Vỡ nợ vì trò chơi online

Người nghiện trò chơi có nguy cơ bị khủng hoảng tài chính cá nhân. Đến nỗi tiền bạc kiệt quệ và không còn khả năng chi trả cho các khoản nợ khổng lồ mà mình đã gây ra.

Những người này khi cầu cứu đến gia đình thì chỉ còn nước bán hết nhà cửa, ruộng đất chưa chắc đã trả nợ xong. Vì lãi chồng lãi có khi trả hết đời cũng không hết số tiền đó.

Các vấn đề tài chính thực sự có thể gia tăng và nhanh chóng hơn trước khi bạn nhận ra hậu quả của nó.

Hóa đơn không được thanh toán, thẻ tín dụng hết hạn sử dụng, nợ nần chồng chất – các khoản vay trong ngày có vẻ là một giải pháp, nhưng lãi suất cao khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Những người nghiện trò chơi thường có vấn đề về tâm lý

Việc vay mượn hoặc ăn cắp của những người thân yêu, doanh nghiệp hoặc người sử dụng lao động cũng xảy ra, khi người chơi cảm thấy số nợ quá lớn cần tiền để giải quyết. Thật sự để nói hết các bài học về nghiện trò chơi bây giờ không biết kể sao cho hết.

  1. Vi phạm pháp luật

Người ta có câu “Bần cùng sinh đạo tặc”. Khi cờ bạc online đã trở thành bóng ma ám ảnh thì vì tiền hoặc vì món nợ khổng lồ đang siết trên đầu trên cổ, nhiều người đã nghĩ đến các tệ nạn, trộm cướp thậm chí là giết người để có tiền trả nợ.

Hơn nữa, bản chất của cờ bạc online là phạm pháp. Pháp luật Việt Nam vốn không cho phép đánh bạc dưới mọi hình thức. Bởi vì những hệ lụy khủng khiếp mà nó gây ra. Vì vậy, nếu không tìm được cách từ bỏ cờ bạc online làm lại cuộc đời, bạn vẫn sẽ cứ sa đà và rơi vào nhiều vòng xoáy tội lỗi khác.

Xóa mọi tài khoản chơi bạc

Tránh xa các cơ sở trò chơi. Ngừng truy cập vào tất cả các cổng game, đường đua và bất kỳ môi trường nào khác phục vụ cho trò chơi.

Nếu bạn không tin tưởng vào bản thân mình, hãy nói với nhà điều hành rằng bạn có vấn đề với trò chơi và yêu cầu họ hạn chế quyền tham gia của bạn.

Chặn các trang web hoặc ứng dụng liên quan đến trò chơi. Hạn chế quyền truy cập của bạn vào các cơ hội chơi game bằng cách xóa các ứng dụng và chặn các trang web bạn thường truy cập.

Có thể nên tránh xa các diễn đàn hoặc nhóm mạng xã hội nơi bạn có thể tương tác với những người chơi trò chơi khác.

Để chặn các trang web trên máy tính của bạn, bạn sẽ cần phải biên soạn một danh sách các URL. Bạn cũng phải có đặc quyền quản trị trên máy tính để thêm các trang web bị chặn vào danh sách chặn ổ C cục bộ của mình.

Tránh xa mọi thiết bị kết nối mạng

Một cách từ bỏ trò chơi online làm lại cuộc đời khác đó là không đụng vào các thiết bị có kết nối mạng như: Điện thoại, máy tính bảng, máy tính bàn,… Nếu kiên trì trong một thời gian nhất định, bạn có thể cai nghiện thành công.

Nếu bạn là một nhân viên văn phòng, hay người đi làm thường xuyên tiếp xúc với thiết bị công nghệ, thì hãy dặn lòng không vướng vào trò chơi nữa. Nhờ người khác giữ điện thoại của bạn cũng là một cách có thể tham khảo.

Tổng kết

Với các tệ nạn xã hội từ trò chơi mà ra, hay những cám dỗ dẫn đến sự xa lánh của bạn bè, người thân đối với người chơi game thì luôn có cách từ bỏ trò chơi online làm lại cuộc đời.

Nếu bạn đang tìm các hướng dẫn để cai nghiện trò chơi thì có thể tham khảo các đề xuất của chúng tôi trong bài viết. Nhớ đừng vì trò chơi mà đánh mất lý trí, không nghĩ gì đến tương lai.

"Những hướng dẫn chơi game chỉ mang tính chất tham khảo để giúp bạn chơi tiến bộ hơn. Đừng sử dụng những kiến thức này vào trong các app game tiền thật nhé, nó sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn bởi đây là hành động vi phạm pháp luật."