Cách tính luật bàn thắng sân khách bạn đã biết chưa?

419

Cách tính luật bàn thắng sân khách như thế nào? Nhiều người đam mê bộ môn này nhưng lại chưa hiểu về cách tính luật bàn thắng sân khách, cùng bài viết dưới đây tìm hiểu cụ thể từ thông tin bên lề nhé!

Luật bàn thắng sân khách là gì?

Luật bàn thắng sân khách có tên tiếng anh là Away Goals Rule. Đây là một cách tính điểm khi 2 đội chơi đối kháng với nhau ở bộ môn thể thao vua.Có 2 lượt đấu là 1 sân khách và lượt sân nhà hay còn gọi là lượt đi và lượt về.

Luật bàn thắng sân khách được thông qua và giới thiệu lần đầu tiên bởi UEFA trong cúp vô địch Châu Âu mùa giải 1965-1966. Từ đó trở đi luật bàn thắng sân khách được áp dụng rộng rãi hơn ở nhiều giải đấu khác nhau và được nhiều người quan tâm.

Tóm lại luật bàn thắng sân khách là gì? Là cách tính điểm trong 2 lượt thi đấu. Nếu 2 đội có số điểm bằng nhau và muốn xác định đội chiến thắng thì trọng tài sẽ tính số bàn thắng và kqbd có trên sân khác và cụ thể hơn là điểm số sẽ gấp đội trên sân nhà.

cach-tinh-luat-ban-thang-san-khach-ban-da-biet-chua
Cách tính luật bàn thắng sân khách bạn đã biết chưa?

Luật bàn thắng trên sân khách có được coi là hợp lý không?

Lúc đầu khi đưa ra luật này với mục đích giải quyết những trận mà có 2 đội thực lực ngang nhau. Do đó thời gian trận đấu kéo dài mà khó phân định được thắng bại. Về sau luật này có vai trò rất lớn trong việc khích lệ tinh thần các cầu thủ khi chiến đấu trên sân khách. Bởi họ sẽ có áp lực từ sân thi đấu, khán giả đang theo dõi trực tiếp.

Ngoài ra cũng có một số điều luật như cả 2 đội bằng điểm số nhau và bàn thắng trên sân khách không có sự chênh lệch. Thì sẽ dẫn đến luật bàn thắng sân khách trong hiệp phụ được thông qua. Hiệp phụ sẽ diễn ra trong cả lượt về đội khách sẽ tận dụng bàn thắng này trong 30 phút thi đấu.

Với giải đấu áp dụng bộ luật này đội khách gặp khá nhiều khó khăn trong lượt về và có thể thi đấu trên sân khách sẽ phải tạo một áp lực rất lớn. Đội nhà sẽ cố tạo dựng một màn chắn phòng thủ vững vàng để ngăn chặn tấn công của đội khách.

Khi luật này được bàn hành thì xuất hiện khá nhiều ý kiến trái chiều nhưng cũng có một số cho rằng là hợp lý vì tạo cơ hội cho cả 2 đội. Nhưng số khác lại cho rằng không có sự công bằng trong luật này bởi bóng đá xảy ra thường xuyên và vượt ngoài tâm kiểm soát. Dù sao đi nữa thì luật bàn thắng trên sân khách vẫn được sự đồng thuận của các chuyên gia vì nó đảm bảo tính khách quan và khích lệ cho các cầu thủ.

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi cũng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về luật bàn thắng sân khách , ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm kèo bóng đá hôm nay trên bongda.wap.vn nhé!