Cách cầm vợt tennis chuẩn nhất cho người mới

460

Cách cầm vợt tennis đúng là cơ sở đầu tiên để chúng ta có những cú đánh chuẩn xác và hiệu quả. Vì thế dưới đây là các cách cầm vợt đánh tennis chuẩn nhất mà bongdapluz.net muốn chia sẻ với bạn đọc.

Kiểu cầm Continental (thuận tay)

Cách cầm vợt tennis chuẩn nhất cho người mới

Continential là 1 kiểu cầm vợt tennis mà bạn có thể dùng cho các cú giao bóng, volley, overhead, cắt và cú đánh phòng ngự (cách cầm vợt bắt lưới tennis cũng được áp dụng). Để cầm được kiểu Continental đặt khớp gốc ngón trỏ lên mặt trên cùng của cán vợt.

Sử dụng kiểu cầm vợt Continental khi giao bóng hay overhead là chuẩn. Khi nó cho phép cẳng tay và cổ tay đặt sấp 1 cách  bất chợt xuyên qua điểm xúc tiếp. Kết quả là một cú đánh trái phá và linh hoạt có ít lực nhất trên cánh tay.

Nó cũng là kiểu phù hợp cho cách cầm vợt quần vợt volley. Lúc phân phối một mặt vợt hơi mở cho xoáy ngược và dễ điều khiển. Bởi vì bạn cần nhanh tay trên lưới, nên dùng cùng một kiểu cầm vợt cho cả forehand và backhand volley là điều quan trọng

Cách cầm vợt tennis kiểu Eastern

Với cách cầm vợt này ta đặt bàn tay bạn đã mở lên mặt lưới và kéo trượt nó xuống đến cán vợt. Hoặc là đặt vợt sấp xuống bàn,  xuôi tay lại, và nhặt nó lên. Hoặc là bắt tay với cây vợt. Đây chỉ là vài mánh mà bạn có thể sử dụng để tìm vị trí cầm vợt theo kiểm Estern.

Kiểu này thường được xem như kiểu cầm vợt tiện dụng nhất để học cú forehand. Nó rất thông dụng và cho phép người chơi đánh vuốt lên vào sau trái bóng để tạo topspin (xoáy tới) cũng như đánh flat mạnh và chuẩn xác hơn. Tuy nhiên cũng rất dễ dàng và nhanh chóng để chuyển kiểu cầm vợt từ kiểu Eastern sang những kiểu khác. Điều ấy làm cho nó trở thành một sự lựa chọn khôn ngoan cho các ai thích chơi lên lưới.

Kiểu cầm vợt Eastern Backhand (trái tay)

Từ kiểu Continental, dịch khớp ngón trỏ một cạnh theo ngược chiều kim đồng hồ (theo chiều kim đồng hồ đối với người thuận tay trái). Sao cho nó nằm ở trên cùng của cán vợt. Nếu bạn đóng một cây đinh vào gốc khớp ngón trỏ. Nó sẽ đi thẳng qua tâm của cán vợt (đừng thử nó ở nhà).

Giống như kiểu Estern forehand, kiểu cầm vợt thông dụng này sản xuất 1 sự ổn định rất khả quan cho cổ tay. Bạn có thể cuộn banh cho xoáy một ít hay đánh xuyên qua nó để cho cú đánh xác thực hơn nhiều. Một số người chơi sở hữu thể cắt khi cầm kiểu Eastern,  1 sự thay đổi kiểu cầm sang Continental là đủ dễ để thực hành. Kiểu này có thể dùng cho một cú kíck sever và lao lên lưới để thực hiện quả volley 1 cách mềm mại.

Cách cầm vợt tennis Semi-Western

Di chuyển khớp ngón trỏ thêm 1 cạnh theo chuyền kim đồng hồ từ kiểu Eastern forehand sẽ đặt tay bạn vào vị trí semi-Western. Kiểu này đang trở thành một kiểu thịnh hành cho những tay vợt chuyên nghiệp thích chơi cuối sân.

Kiểu semi-Western cho phép người chơi tạo nhiều xoáy tới lên trái banh hơn kiểu Eastern, tạo ra cú đánh an toàn và kiểm soát hơn nhiều, đặc biệt ở các cú lob và góc hẹp. Bạn vẫn còn có thể lái xuyên qua banh với kiểu cầm này để thực hiện quả đánh flat cho một cú ăn ưu thế vượt mặt. Nó cũng cho phép người chơi vung vợt rộng hơn vào trái banh tại vì xoáy đến sẽ giúp giữ cho banh ở trong sân. Với vùng đánh cao hơn và xa hơn về phía trước cơ thể so với kiểu Eastern, nó giúp cho việc điều khiển và chủ động tiến công tốt hơn đối với các cú đánh cao.

Trên đây là những chia sẻ của tin bên lề về Cách cầm vợt tennis chuẩn, chúc bạn sẽ thực hiện thành công nhé.