Các CLB Premier League đã chi 1,4 tỷ bảng mua cầu thủ

250

Các câu lạc bộ Premier League đã chi tổng cộng 1,47 tỷ bảng mua cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, một kỷ lục mới.

So với kỷ lục của mùa hè năm ngoái khi lần đầu tiên vượt ngưỡng 1 tỷ bảng, tổng chi tiêu trong năm nay đã vượt qua gần 300 triệu bảng.

Man City là CLB mua nhất trong mùa hè này với số tiền 217,3 triệu bảng, chủ yếu là tăng cường hàng phòng ngự với Kyle Walker (50 triệu bảng), Benjamin Mendy (49,2 triệu), Danilo (26,9 triệu) và Ederson (34,7 triệu), bên cạnh tiền vệ Bernardo Silva (43 triệu) và Douglas Luiz (10 triệu).

Chelsea đã vượt qua Man United về số tiền chi tiêu nhiều thứ hai vào ngày chót, với các hợp đồng trước khi thị trường đóng cửa là Davide Zappacosta (23 triệu bảng) và Danny Drinkwater (35 triệu) sau khi mua Alvaro Morata (70 triệu), đạt tổng cộng 202 triệu bảng.

Man United đã bỏ ra 169,5 triệu bảng để mua những bản hợp đồng bom tấn như Romelu Lukaku (90 triệu bảng), Nemanja Matic (40 triệu bảng) và Victor Lindelof (39,5 triệu bảng), trong khi Jose Mourinho ký lại hợp đồng với Zlatan Ibrahimovic.

Các CLB chi tiêu nhiều khác bao gồm Everton (152,9 triệu bảng), Liverpool (89,5 triệu) và Tottenham (61,4 triệu).

Ngược lại, Stoke đã dành ít tiền nhất cho việc mua mới với chi phí 25 triệu bảng, bao gồm tiền vệ Kevin Wimmer (18 triệu từ Spurs) và Bruno Martins Indi (7 triệu từ Porto).

Lukaku chuyển từ Everton sang Man United là hợp đồng đắt nhất Premier League trong mùa hè này, tiếp theo là Morata, Alexandre Lacazette của Arsenal (52,7 triệu) và hai hậu vệ của Man City là Walker và Mendy.

Đã có 12 CLB đã lập kỷ lục chuyển nhượng của chính mình, bao gồm Arsenal, Bournemouth, Brighton, Burnley, Chelsea, Everton, Huddersfield, Liverpool, Southampton, Tottenham, Watford và West Ham.

"Thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá chỉ để tham khảo, các nhận định thường dựa trên một loạt các yếu tố tổng hợp trước trận đấu. Tuy nhiên, không có bất kỳ phân tích nào có thể đảm bảo kết quả chính xác trong mọi trận đấu. Vì thế bạn không nên sử dụng chúng cho mục đích cược bóng đá, nó có thể dẫn đến việc bạn bị mất tài sản và bị pháp luật nghiêm trị."