Các bài tập cho gà chọi

45

Để chọn lựa những chú gà chọi có khả năng chiến đấu hay thì ngoài những kinh nghiệm lựa chọn về ngoại hình, thì yếu tố quan trọng là Cho gà đá thử 1 – 5 trận để loại những con gà không có khả năng chiến đấu.

Các bài tập cho gà chọi

Cho gà vận động vào sáng sớm.  jw388 vietnam có sưu tầm các bài tập cho gà có thể tham khảo như: Chạy lồng; Hẫng chân rơi tự do; Nhồi gà; Tập xoay trở trong phạm vi hẹp; Vần hơi, vần đòn; …

1.Bài tập chạy lồng :

.Bài tập chạy lồng :

Bài tập chạy lồng rất quan trọng trong việc huấn luyện gà chọi, kinh nghiệm nuôi gà chọi. Gà chọi sau khi đã được cắt tai tích và lành vết thương, anh em có thể dùng bài tập này để huấn luyện cho chúng.

Thời gian để tập cho gà chạy lồng tốt nhất là vào buổi sáng, lúc chú gà chiến mới ngủ dậy.

Khi chúng mới thức dậy và mang ra khỏi chuồng, không nên cho gà tập ngay mà hãy tiến hành xoa bóp cho chiến kê được sung sức, thư giãn, máu lưu thông đều.

Nhốt con gà tập chung trong cái bội nhỏ, đủ để cho gà có thể đập cánh, chạy quanh. Dùng một cái bội lớn hơn úp bên ngoài và thả con gà chiến cần tập lực ra.

Con bên trong sẽ chạy quanh tìm cách ra trong khi con bên ngoài sẽ tìm cách vào. Hai con gà sẽ chạy xung quanh lồng, bạn cứ để như vậy khoảng nửa tiếng thì cho chúng nghỉ.

Lưu ý:

  • Cần chọn con gà có chạng tương đương với gà cần tập lực.
  • Bội cần chọn cái có lỗ nhỏ để gà không thể thò đầu ra ngoài.
  • Có thể đeo chì vào chân của gà chọi để rèn luyện sức cho đôi chân.
  • Nền úp lồng chạy gà chọi phải mềm hoặc có thể lót thêm lớp độn để tránh ảnh hưởng chân gà.

2.Bài tập nâng chân rơi tự do :

Kinh nghiệm nuôi gà chọi bằng bài tập nâng chân để gà rơi tự do được nhiều sư kê áp dụng và thu được kết quả rất tốt.

Bài tập này chủ yếu là để tập gân gối cho dẻo dai, chắc khỏe hơn. Khi luyện tập cần chọn nền chuồng bằng phẳng, không có sỏi đá nhiều. Anh em có thể lót một lớp đệm mềm dưới đất trong trường hơp không có đất mềm.

Giữ gà bằng 2 tay, tay trái đặt ở lườn sau, tay phải giữ ở lườn trước. Nâng gà chọi lên cao khoảng 0,3m rồi thả cho gà rơi tự do xuống.

Ba ngày đầu tập với cường độ 20 lần/ ngày; ba ngày kế nâng số lần lên 25 lần/ ngày. Cứ tăng dần đều mức độ tập luyện đến khi đạt được 200 lần/ ngày.

3.Tập lực cho gà chọi – Nhồi gà :

Nhồi gà cung là bài tập nằm trong danh sách kinh nghiệm nuôi gà chọi và được nhiều sư kê sử dụng cho chú gà chọi của mình.

Dang bài tập này chủ yếu tập cho gà phản xạ nhanh nhẹn, cách ra đòn cũng được tốt hơn. Vừa kết hợp với bài tập rơi tự do thì sẽ tạo thành một kết quả tuyệt vời.

Dùng tay trái để ở phần lưng đuôi, tay phải để dưới phần lườn trước của gà. Thảy nhẹ gà lên cao sau đó buông tay bất ngờ. Khi này chú gà sẽ vỗ cánh liên tục để đáp đất, hai chân cũng tìm cách đáp đất an toàn.

4.Xoay sở trong diện tích hẹp :

Kinh nghiệm nuôi gà chọi bằng bài tập trong diện tích hẹp thì sư kê phải cùng luyện tập với chú gà yêu quý của mình.

Sư kê đứng thẳng chân, khom người về phía trước sao cho mặt và ngực hướng xuống đất. Để cho gà đứng trên mặt đất hoặc đệm lót mềm. Kề cổ tay sát với phần cổ và thân của gà, sau đó xoay gà từ từ, nhẹ nhàng với phần trụ là chân gà.

Tăng dần tốc độ cho gà quen, làm liên tục trong 5 phút.

Sau khi tiến hành các bài tập, cần xoa bóp cho gà chiến, lưu ý làm kĩ hơn ở phần hông và đùi. Có thể dùng lá ngải cứu đâm nát với muối hột nhét cho gà ăn đề phòng gà lên đờm.

Kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ thì chắc chắn gà chọi của bạn sẽ mau chóng “lên cơ” ngay thôi. Tuy nhiên cần chú ý lịch tập, không nên tập quá nhiều vì dễ làm hư gà, gây yếu sức.

5.Phòng bệnh cho gà chọi :

Phòng bệnh cho gà chọi :

Gà khỏe mạnh cần có dinh dưỡng tốt và hệ miễn dịch mạnh để chống lại bệnh tật. Vì thế, cách chăm sóc gà đúng đắn là anh em cần theo dõi liên tục để có thể nhanh chóng phát hiện các dấu hiệu mắc bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời. 

Nếu những chiến kê có bất cứ dấu hiệu nào, cần thực hiện cách ly chúng khỏi đàn để tránh nguy cơ lây lan xảy ra với đàn gà của mình. Đây là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh tật ở gà chọi ngay từ đầu mà anh em nào cũng có thể áp dụng. 

Ngoài ra nên tuân thủ nghiêm chỉnh lịch tiêm chủng của cán bộ thú y. Cho gà uống thuốc bổ, nước điện giải, có thể trộn vào nước uống hoặc đồ ăn thường để gà ăn, uống.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Loại Thuốc Gà Đá Tốt Nhất Hiện Nay Cho Sư Kê Tham Khảo

Trên đây là một số thông tin về các bài tập huấn luyện gà chọi mà  jw388 vietnam tổng hợp và thông tin đến cho anh em. Hy vọng qua bài chia sẻ này, các bạn đã nắm được các kiến thức nuôi gà chọi chiến đẹp, sung sức nhất cũng như năm được phương pháp chăm nuôi gà .