Ngải là gì? Dấu hiệu nhận biết và phòng ngừa chơi ngải

461

Ngải là gì? Bùa ngải có thật hay không, liệu có thể dùng bùa ngãi để đạt được những điều người ta mong muốn? Dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa chơi ngải là gì? Mời các bạn cùng Bongdapluz.net tìm hiểu qua bài viết

Bùa ngải là gì?

Bùa là gì? : là một loại chữ viết trên giấy, tượng trưng cho một sự điểu khiển vô hình với các thế lực siêu nhiên tùy theo mục đích của người tạo ra lá bùa.

Ngải là gì? Ngải thuộc họ thực vật, có củ. Cũng giống như bùa, ngải dùng để kêu gọi các thế lực siêu nhiên, hay các thế lực ma quỷ làm theo mục đích Thần chú của người tạo ra nó.

=> Bùa ngải là loại bùa chú được làm từ các loại ngải lâu năm, dùng để kêu gọi các thế lực siêu nhiên hắc ám làm theo tôn chỉ, mục đích Thần chú của người đã tạo ra nó

Bùa ngải là gì?

Quan điểm của Phật giáo về bùa ngải

Trong Phật giáo không có bùa ngải, người Phật giáo không tin bùa ngải, bùa ngải không xăm hại làm tổn thương đến người tin Phật.

Nếu là Phật tử thì không phải sợ sệt, những người không tin thì không phải bị vướng mắc vào “Ngải bùa”.

Qua đó, chúng ta thấy các bùa ngải bị những người không tốt, sử dụng không đem lại thiện ích cho con người, mà chỉ là một phương tiện để tạo thêm tội lỗi, ác nghiệp cho mình và cho người mà thôi. Do đó, một Phật tử chân chánh cần phải hiểu rõ giáo lý của đạo Phật để tu học, không bị lạc dẫn trước những tà thuyết lạ mắt, êm tai của các tôn giáo khác.

Nếu bùa ngải là có thật, thì những nhà hành pháp có lẽ sẽ phải bị điêu đứng vì những tên tội phạm trả thù bằng bùa ngải. Tôi cho rằng, chúng ta cần nhận thức đúng là bùa ngải không có thật. Tuy nhiên, những người tin vào bùa ngải thì bị tác dụng tâm lý tiêu cực thật. Tôi từng gặp khá nhiều Phật tử, suy sụp, hoang mang, lo lắng vì cho rằng mình bị thư, ếm. Thế nhưng, tôi đã dùng biện pháp tâm lý để giải tỏa, sau đó các Phật tử an tâm và được “giải bùa” theo cách khoa học như thế.

Dấu hiệu nhận biết bị chơi ngải

Khi bị trúng ngải bạn sẽ có 3 dấu hiệu điển hình sau:

Tâm thần không bình thường

Giữa người bị tâm thần và người bị chơi ngải gần giống nhau về khoản này. Nếu như người bị bỏ bùa thì thần trí sẽ không được bình thường mà sẽ như người mất hồn (dân gian bảo là hồn siêu phách tán).

Nếu người bị chơi bùa hồn siêu phách tán thì sẽ không đủ 3 hồn 7 vía (nam) hoặc 3 hồn 9 vía (nữ) thì thần trí sẽ trở nên tâm thần.

Cuộc sống, làm ăn không được thuận lợi

Chắc chắn rằng đây là sự thật, các loại bùa chú có “tác dụng” khiến cho cuộc sống của người bị bỏ bùa đảo lộn “toàn tập”.

Cuộc sống người đó chắc chắn sẽ gặp nhiều điều bất lợi, làm ăn thất bát và cuộc sống sẽ càng lúc càng đi đến cùng cực.

Nếu từ bên ngoài nhìn vào, các bạn sẽ chỉ thấy rằng người đó đang gặp sóng gió trong cuộc sống chứ không thể nào biết được rằng người đó đang bị yểm bùa.

Đau đớn về thể xác, chết dần chết mòn

Cái đáng sợ nhất của bùa ngải là dường như nó rút hết sinh lực của mình và biến mình gần như trở thành một cái xác không hồn. Đau đớn tất nhiên là có nhưng nó không đáng sợ bằng việc bạn chứng kiến bản thân mình chết dần chết mòn mỗi ngày mà không sao cứu vãn được. Những cơn đau chủ yếu là đau đầu dữ dội, khiến bạn mất ăn mất ngủ. Các loại thuốc hiện đại cũng chẳng thể cứu nổi bạn nữa. Khi dính bùa ngải, bạn cũng sẽ thấy bản thân mình chậm chạp hẳn đi, mọi phản xạ tự nhiên mất dần, bạn sẽ chẳng thể điều khiển chính cơ thể của mình nữa. Cái duy nhất có thể nhìn thấy đó sự chết dần chết mòn đang tới với mình mà không thẻ cưỡng lại được.

Cách phòng ngừa bị chơi ngải

Thực sự thì không có cách nào phòng chống bùa ngãi một cách hữu hiệu. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể phòng trừ bùa ngải bằng những cách sau:

  • Luôn mang bên mình củ tỏi.
  • Luôn mang theo những vật tâm linh như: Tượng Phật, vòng tay Phật, tượng Quan Thế Âm,…
  • Đừng nói chuyện, tiếp xúc hoặc cho người lạ biết quá nhiều thông tin cá nhân của mình
  • Không ăn uống những gì mà người lạ mời
  • Cuối cùng là bạn không nên tạo nghiệp hoặc gây thù với ai cả.

Làm gì khi bị trúng ngải

Hầu hết thì chùa chiền đều có các sư thầy có thể giải nghiệp cho các bạn. Các bạn có thể đến nhờ các sư thầy trợ giúp cho các bạn trong những lúc bị người khác chơi ngải.

Ngoài ra, một cách khác là nhờ thầy phép đến giúp bạn (nhưng thường là chi phí cao và không phải ai cũng là thầy pháp cao tay ấn để giải bùa cho bạn).

Tuyệt đối không tự mình giải bùa vì bạn có biết cách nào đúng đâu mà giải. Chắc chắn người chơi ngỉa phải biết được rằng bạn không giải được mới “chơi” bạn. Vì nếu bạn quật được ngãi thì nghĩa là người chơi ngải bạn sẽ bị “ngải phản” mà bị ngải quật ngược lại ngay.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về bùa ngải sẽ giúp ích được cho bạn đọc