Biểu hiện của người chết không siêu thoát là gì?

845

Có rất nhiều trường hợp người chết đi không siêu thoát, vậy biểu hiện của người chết không siêu thoát là gì? Hãy cùng bongdapluz.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Biểu hiện của người chết không siêu thoát là gì?

Biểu hiện của người chết không siêu thoát là gì?

Theo đạo phật thì chết không có nghĩa là hết, dù cho thể xác có bị phá hủy thì linh hồn vẫn còn đấy  và ý thức được. Người đã chết trong thời gian đầu tới 49 ngày là vô cùng đau đớn.  Mặc dù thể xác của họ đã chết đi nhưng linh hồn vẫn tồn tại ở trong nhà và họ vẫn cảm nhận được chúng ta làm gì, nghĩ gì.

Điều đó khiến cho họ cảm thấy khó chịu, họ đau khổ vì vẫn còn quyến luyến với trần gian và những người thân của mình. Chưa kể việc một tuần thì họ sẽ được tái hiện cái chết một lần và nó làm họ cảm thấy bất lực, đau khổ. Những người bị chết do tai nạn hoặc tự tử thì càng đáng sợ hơn. Đến ngày thứ 49 thì họ sẽ đầu thai về các cửa dưới âm gian.

Khi người chết không được sát sinh làm việc xấu, đây được coi là đạo đức và tránh cho người chết mang thêm tội lỗi khi xuống âm phủ và khó được siêu thoát

Dẫn vong về nhà

Nếu người chết không chết ở trong nhà mà chết ở ngoài đường, dưới biển, dưới sống, hồ,… thì người thân phải làm lễ gọi hồn về nhà vì  vong không thể nào tự về nhà được.

Nếu bạn gọi hồn về được thì họ cũng không thể nói được mà chỉ có thể ra ám hiệu bằng tay nghĩa là người chết sẽ nhập hồn vào cánh tay của người chết.  Họ vẫn có thể nghe chúng ta nói gì và làm gì, bạn cũng có thể tiến hành hỏi họ muốn gì và cần gì, nếu họ đồng ý thì họ sẽ ứng ngay. Với các vong không siêu thoát hì bạn không thể nào gọi vong về được.

Thân trung ấm

Sau khi chết đi, linh hồn vẫn sống nhưng nếu như ai không được siêu thoát sẽ phải trải qua một thời kì đen tối, cực khổ cho tới ba ngày sau thì mới biết là mình đã chết. Linh hồn sẽ nhìn thấy được những người thân trong gia đình của mình, nhưng không biết mình đã chết hay chưa, khiến linh hồn cảm thấy khổ sở rồi oán trách bỏ đi nơi khác khiến vong hồn rơi vào tình trang lang thang khắp nơi, không có chỗ nương tựa hay đi làm việc ác. Làm nhiều việc ác sẽ khiến cho linh hồn không thể siêu thoát được.

Chuyển sinh vào loài bàng sanh

Người chết không được siêu thoát sẽ có thể sanh vào bàng sanh nằm trong 4 loại như thai noãn, thấp, hóa. Với người chuyển sanh thành thai noãn nghĩa là sẽ đầu thai làm các loài vật, gia súc

Còn nếu chuyến sinh vào loài thấp sinh thì là các nơi ẩm thấp, bùn lầy,  có thể là một vật gì đó mục nát dưới hồ, đầm lầy Còn chuyển sinh vào loài hóa sinh thì hóa thành loài rồng, chim kim sí.

Làm gì để người chết được siêu thoát?

Biết chấp nhận cái chết

Vòng tuần hoàn của con người là sinh ra và chết đi bởi vậy, nếu thấy người thân chết đi thì không nên quá khóc than, đau khổ, mà hãy chấp nhận sự thật để người mất ra đi thanh thản không vướng bận trần gian.

Dẫn hương linh về nhà

Đối với các người chết bị chết do tai nạn, tự tử, chét đuối thì nên gọi vong hồn về nhà và nơi chôn cất thi thể. Nên cúng bái cẩn thận nếu không người chết sẽ cô đơn, lang thang không siêu thoát được.

Cầu siêu, niệm phật

Để người chết có thể siêu thoát được thì người nhà nên làm lễ cầu siêu cho các vong linh được về với cõi an lành. Khi người chết mới mất thì cả nhà nên niệm phật để giúp hương linh được siêu thoát.

Trên đây là những chia sẻ của tâm linh về biểu hiện của người chết không siêu thoát là gì, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm rõ được những thông tin hữu ích rồi nhé.