Benzema sút 20 lần nhưng chỉ ghi… 2 bàn

204

Real Madrid đang trải qua tình trạng thiếu hụt bàn thắng và Benzema là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Tiền đạo người Pháp bị chấn thương trong khoảng một tháng (chấn thương ở vòng 3 La Liga và trở lại ở vòng 8), đã chơi tổng cộng 596 phút trên mọi đấu trường: 83 phút ở Siêu Cúp châu Âu, 148 phút ở Siêu Cúp Tây Ban Nha, 289 phút ở La Liga và 76 phút ở Champions League.

Trong khoảng thời gian đó, Benzema tung ra tổng cộng 20 cú sút, nhưng chỉ 2 chuyển thành bàn thắng. Pha lập công đầu tiên là ở trận lượt đi Siêu Cúp Tây Ban Nha trước Barcelona và bàn thứ hai ở vòng đấu gần đây nhất tại La Liga trước Getafe.

Nếu có một trận đấu mà Benzema đánh dấu sự thất bại nặng nề nhất của mình thì chắc chắn là ở trận hòa Valencia 2-2. Hôm đó, Marco Asensio đã cứu đội khỏi thất bại khi Cristiano Ronaldo vắng mặt nhưng tiền đạo người Pháp dù tung ra 8 cú sút về phía khung thành của thủ môn Neto đều không thành công.

Trước khi đụng độ Tottenham, Benzema đã có những cơ hội rõ ràng nhất để giúp Real Madrid giữ 3 điểm ở lại sân Bernabeu. Đầu tiên là pha đánh đầu bị thủ môn Lloris cản phá bằng chân. Tiếp theo là sau cú sút của Ronaldo, cú sút bồi của anh đi chệch cột dọc.

Mặc dù được coi là đối tác tuyệt vời của Ronaldo nhưng việc Benzema thiếu những “cú đánh” quyết định đạng ảnh hưởng trực tiếp đến đội bóng. Đáng tiếc khi trong hoàn cảnh như vậy, Real Madrid lại không có sự lựa chọn khác trên hàng công sau sự ra đi của Alvaro Morata.

Nguồn: Báo Đất Việt