Bầu Đức nghỉ ở VFF để đưa CLB HAGL trở lại thời hoàng kim?

257

Sau thất bại của U22 Việt Nam, bầu Đức đã lần thứ 2 khẳng định với báo chí sẽ nghỉ làm Phó chủ tịch VFF. Bên cạnh đó, có thông tin là ông bầu CLB HAGL có thể không làm bóng đá nữa. Thế nhưng thực tế thì lại không phải như vậy.

Chứng kiến những cầu thủ được mình “chăm sóc” trong nhiều năm qua thất bại trong việc tìm vàng cho nước nhà tại sân chơi châu lục, dường như mọi tâm huyết trong việc làm bóng đá của bầu Đức đã có phần suy giảm nghiêm trọng.

Có lẽ cũng vì điều này mà ngay sau thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29 lần này, ông Đoàn Nguyên Đức đã tuyên bố rằng: “Sau lúc trở về từ chuyến đi công tác ở nước ngoài, tôi sẽ gởi đơn đến Ban chấp hành VFF để xin thôi nhiệm vụ phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam.”

Nhiều người cho rằng, khi tâm huyết suy giảm và thôi nhiệm vụ phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam, bầu Đức sẽ từ bỏ bóng đá để tập trung cho công việc kinh doanh. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Theo tiết lộ, bầu Đức chỉ rời VFF, chứ vẫn sẽ đầu tư hết mực cho môn thể thao vua, mà cụ thể là dồn tâm huyết cho CLB HAGL cũng như Học viện bóng đá HAGL. “Yên tâm, tôi vẫn tiếp tục làm bóng đá”, ông bầu CLB HAGL khẳng định.

Mới đây, bầu Đức đã mời chuyên gia Nhật Bản ông Takashi Sekizuka về HAGL làm cố vấn. HLV Takashi Sekizuka năm nay 56 tuổi và là một trong những HLV hàng đầu tại Nhật Bản. Cụ thể, ông từng dẫn dắt những CLB hàng đầu xứ sở mặt trời mọc như JEF United Chiba, Kashima Antlers hay Kawasaki Frontale. Ngoài ra, ông cũng từng cùng U23 Nhật Bản vô địch Asiad và vào tới bán kết môn bóng đá nam tại Olympic London 2012.

Thời gian tới, ông Takashi Sekizuka sẽ cố vấn cho cầu thủ HAGL những vấn đề liên quan đến chiến thuật, tư duy chơi bóng… đồng thời có thể giới thiệu thêm cho bầu Đức những chuyên gia thể lực giàu kinh nghiệm để giúp đội bóng cải thiện vấn đề này.

"Thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá chỉ để tham khảo, các nhận định thường dựa trên một loạt các yếu tố tổng hợp trước trận đấu. Tuy nhiên, không có bất kỳ phân tích nào có thể đảm bảo kết quả chính xác trong mọi trận đấu. Vì thế bạn không nên sử dụng chúng cho mục đích cược bóng đá, nó có thể dẫn đến việc bạn bị mất tài sản và bị pháp luật nghiêm trị."